18 điều giúp bạn thi ĐH tốt

Chắc hẳn bạn luôn nghĩ thi đại học như là một “cửa ải” khó khăn mà bạn cần phải vượt qua. Tuy nhiên sẽ có những mẹo nhỏ để bạn vượt qua thử thách ấy một cách dễ dàng hơn.

Điều thứ nhất đó là ngủ ít nhất 6 tiếng mỗi ngày. Điều sai lầm mà chúng ta thường mắc phải trước khi thi đó là ngủ ít, thức đêm nhiều trong khi đó lại là nguyên nhân quan trọng khiến cơ thể chúng ta mệt mỏi khiến độ tập trung kém.

Ngủ đủ mỗi ngày

Điều thứ hai là hãy ghi những việc cần làm trong ngày của bạn. Càng gần ngày thi, bạn sẽ càng dễ phân tâm, trí nhớ trở nên kém hơn bởi hàng đống việc phải làm. Vậy nên lập nên những list việc trong cuốn sổ nhỏ là điều cần thiết để bạn hoàn thành đủ và tốt những kế hoạch đã đề ra.

Điều thứ ba chắc hẳn thuộc về mỹ quan của mỗi người, đó là trang trí góc học tập đẹp. Một điều dễ hiểu đó là khi nhìn vào góc học tập sạch đẹp, bạn sẽ có hứng học tập hơn là khi nhìn vào đống sách vở ngổn ngang, bừa bộn.

Trang trí góc học tập đẹp

Điều thứ tư bạn nên nhớ đó là hãy bắt đầu học những môn học khó trước. Môn nào khiến bạn “đau đầu” thì hãy dành thời gian nhiều hơn. Tuy nhiên cũng đừng nên lơ đãng những môn dễ hơn đấy nhé!

Tiếp theo đó là những điều hay ho khác mà bạn cần biết như: đừng nhẩm bài trong đầu mà hãy viết ra giấy, dành 5 phút mỗi sáng để nhớ ngày hôm qua bạn đã học gì, mặc quần áo sáng màu, hãy tắt Facebook, Internet, TV,… khi học, đặt ra phần thưởng cho bản thân sau kỳ thi…

Hãy viết ra giấy để dễ nhớ hơn

Ăn những món ăn nhẹ, dễ tiêu

Mặc quần áo sáng màu

Tránh xa Internet, Facbook,… khi học

Nếu bạn trượt, sẽ thế nào?

Điều 18 vừa đặc biệt và cũng vừa hài hước đó là: “Hãy làm theo cách của bạn. Đừng quá tin vào 17 điều trên”. Điều đó có nghĩa là 17 lời khuyên trên đều là những điều thiết thực, có ích nhưng nó không phải là điều tuyệt đối với mỗi người. Bạn có thể có cách thức hoặc điều chỉnh sao cho cảm thấy phù hợp với chính mình nhất. Cố gắng học tập một cách khoa học, phân bổ thời gian hợp lý, và tin vào chính mình, bạn sẽ đạt được kết quả tốt nhất.

Hãy tin vào chính bản thân mình

Kỳ thi đại học sắp đến gần rồi, chúc các bạn thành công!

 

 

 

This entry was posted in Kỹ năng mềm and tagged , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *