Bún xào chay

[Dieucanbiet.edu.vn]- Ẩm thực vui: trung tâm gia sư sư phạm Hà Nội xin giới thiệu tới các bạn, các bà mẹ nội trợ những món ăn đặc sản Miền Bắc-Món ăn ngon dễ làm-Bún xào chay.

Món Bún xào chay sẽ là một gợi ý hay cho các bà nội trợ đổi bữa khi cả nhà đã ngán cơm hoặc cũng có thể sử dụng như một món ăn sáng cho các thành viên trong gia đình!

Nguyên liệu:

  1. Bún gạo khô : 200g
  2. Đậu hũ chiên : 1 miếng
  3.  Tàu hũ ki : 1 lá
  4. Cà rốt : 50g
  5. Cần tây : 1 cọng
  6. Nấm linh chi : 50g
  7. Hành poaro :  1/2 cây
  8. Ớt hiểm, sa tế, muối, đường, tiêu
  9. Bột ngọt   Aji-No-Môtô
  10. Nước tương “Phú Sĩ”

Cách làm:

1. Sơ chế

– Bún gạo ngâm mềm, để ráo.

– Cà rốt, cần tây cắt sợi, hành poaro băm nhỏ. Đậu hũ chiên cắt lát, chiên lại và cắt sợi. Tàu hũ ki cắt sợi chiên giòn.

– Pha xốt 1,5m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m muối, 1/2m đường.

2. Xào bún

– Phi thơm poaro, cho tàu hũ ki, nấm, cần tây, cà rốt vào xào, tiếp tục cho đậu hũ chiên, hỗn hợp xốt pha vào và 1m sa tế rồi cho bún gạo vào, đảo đều.

3. Cách dùng

Cho bún xào ra dĩa, rắc tiêu, dùng kèm nước tương “Phú Sĩ” và ớt.

Mách nhỏ:

Bún gạo chỉ nâm mềm, không nên trụng nước sôi nếu không sẽ bị nát

Cho bún gạo và xào nhanh tay với lửa lớn để bún không bị bết

Chúc các bạn ăn ngon miệng!

 

This entry was posted in Món ăn ngon dễ làm and tagged , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *