Cách làm món Bún ốc Tây Hồ

[Dieucanbiet.edu.vn]- Ẩm thực vui: trung tâm gia sư sư phạm Hà Nội xin giới thiệu tới các bạn, các bà mẹ nội trợ những món ăn đặc sản-Món ăn ngon dễ làm-Món Bún ốc Tây Hồ.

Nguyên liệu: 5 người

  1. 2 ký ốc bươu
  2. 1 ký xương heo
  3. 0,5 ký cà chua
  4. 0,5 ký xà lách
  5. 0,5 ký rau thơm các loại
  6. 200g hành lá
  7. 10g ngò gai
  8. 10g tía tô
  9. 30ml giấm bỗng
  10. 10g muối
  11. 5g đường

Cách làm:


Ốc rửa sạch, luộc chín, lấy thịt. Hầm xương heo trong 90 phút. Cà chua cắt múi. 50g hành lá, ngò gai, tía tô cắt nhỏ. 150g hành lá cắt khúc 2cm, đập giập, phi vàng. Nấu nước lèo: nước hầm xương + nước ốc + giấm bỗng + đường + muối.

Cà chua xào sơ cho vào nước lèo, cho hành lá phi vàng vào. Múc bún vào tô, cho ốc, hành, ngò gai, tía tô lên, chan nước lèo vào. Ăn kèm rau, sa tế, nước mắm gừng. Nước lèo trong, thơm ốc và giấm bỗng, vị chua ngọt vừa miệng. Thịt ốc giòn, không tanh.

Chúc các bạn thành công!!!

 

This entry was posted in Món ăn ngon dễ làm and tagged , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *