Cần tránh các lỗi thường gặp trong hồ sơ đăng ký dự thi

Sau nhiều năm tư vấn tuyển sinh đại học cho thí sinh cho thấy rằng khâu ghi hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh vẫn hay lặp lại các lỗi không đáng có như phải ghi số bằng chữ số Ả Rập chứ không sử dụng chữ số La Mã để ghi…

Những sai sót thường gặp trong hồ sơ đăng ký dự thi

Từ ngày 11/3 – 11/4, học sinh THPT trên cả nước nộp hồ sơ đăng ký dự thi ĐH – CĐ tại các trường mình học. Thời gian đăng ký dự thi kéo dài nên các thí sinh cần cân nhắc kỹ ngành học, trường học. Bên cạnh đó, thí sinh cần khai hồ sơ đăng ký dự thi cẩn thận, tránh sai sót.

Theo các chuyên gia tuyển sinh, mục 3 trong hồ sơ đăng ký dự thi là mục các thí sinh thường bị nhầm lẫn nhất do không đọc kỹ phần hướng dẫn ghi trong hồ sơ. Đây là mục chỉ dành cho thí sinh có nguyện vọng 1 học tại trường ĐH, CĐ không tổ chức thi tuyển sinh hoặc hệ CĐ của trường ĐH, hoặc trường CĐ thuộc các ĐH. Những thí sinh này không cần ghi mã ngành ở mục 2 (là trường sẽ dự thi, nhưng không có nguyện vọng học) nhưng tại mục 3 phải ghi đầy đủ tên trường, ngành học bằng chữ vào đường kẻ chấm, ký hiệu trường, khối thi, mã ngành của trường mà thí sinh có nguyện vọng học (nguyện vọng 1) vào các ô.

Vì vậy thí sinh cần đọc kỹ cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013, các hướng dẫn ghi trong phiếu và tham khảo việc chọn trường thi, khối thi, trường, ngành học, vì nếu ghi sai có thể ảnh hưởng đến quyền lợi và nguyện vọng dự thi. Về cách khai, trừ mục 1 không phải ghi, thí sinh phải tự ghi từ mục 2 đến mục 18 trong hồ sơ (gồm cả mặt trước túi hồ sơ, phiếu số 1, phiếu số 2), ghi phần chữ vào nơi có đường kẻ chấm, phần số vào các ô tương ứng bên phải. Số và chữ phải ghi rõ ràng, không tẩy xóa, không được dùng bút phủ, số phải ghi bằng chữ số Ả rập (1, 2, 3…), không được ghi bằng chữ số La Mã (I, II, III…)

This entry was posted in Tin giáo dục and tagged , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *