Chả lá lốt

[Dieucanbiet.edu.vn]- Ẩm thực vui: trung tâm gia sư sư phạm Hà Nội xin giới thiệu tới các bạn, các bà mẹ nội trợ những món ăn đặc sản-Món ăn ngon dễ làm- Chả lá lốt.

Đây là món ăn ngon, dễ làm và không cần đến nhiều loại nguyên liệu, gia vị. Hãy làm món này trong ngày đầu tuần khi thời tiết hôm nay  đã dễ chịu hơn một chút.

Nguyên liệu

  1. 400 gr thịt nạc vai
  2. hành tươi
  3. tỏi, gia vị
  4. hạt tiêu
  5. lá lốt
  6. chanh tươi
  7. ớt
  8. nước mắm
  9. rau thơm
  10. dầu ăn

Cách làm

Thịt nạc vai rửa sạch, băm nhỏ, trộn đều với hành tươi thái nhỏ, lá lốt thái sợi, tỏi băm nhỏ, hạt tiêu xay, gia vị.

Lá lốt rửa sạch, để ráo nước, mỗi lá đều để lại cuống. Trải lá lốt mặt xanh lá ra ngoài, xúc một thìa thịt vào, cuộn lá lốt lại, lấy tăm xiên một lỗ nhỏ để gài đầu lá vào cuộn cho chặt.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun lửa vừa cho nóng dầu, gắp từng miếng thịt bọc lá lốt vào chảo, rán nhỏ lửa, trở đều hai mặt cho chín.

Gắp chả rán ra đĩa, trang trí thêm rau thơm cho đẹp mắt.

Ăn nóng với cơm hoặc bún, chấm nước mắm pha chanh, ớt, tỏi.

Chúc các bạn,các bà mẹ thành công!!!

 

 

This entry was posted in Món ăn ngon dễ làm and tagged , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *