Chọn nghề cho tương lai từ hôm nay

 Trong ngày 23-03 vừa qua, học sinh huyện Củ Chi và học sinh lớp 9 của 34 trường tại TpHCM đã được tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp để chọn được nghề mình yêu thích và có việc làm sau khi tốt nghiệp.

 Nghề nào dễ xin việc

Gần 5.000 học sinh (HS) THCS, THPT, giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện Củ Chi – TPHCM đã tham gia ngày hội hướng nghiệp tuyển sinh năm 2013 với chủ đề “Đúng ngành nghề – sáng tương lai” do Báo Giáo dục TPHCM phối hợp với Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn tổ chức ngày 23-3.

 Chọn nghề cho tương lai từ hôm nay

 Tại ngày hội, nhiều HS đã được các chuyên gia tư vấn cung cấp thông tin về cách thức xét tuyển, quy chế, học phí… ở trường CĐ nghề, TCCN, trung cấp nghề; cách lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực của bản thân.

Các chuyên gia tư vấn cũng dẫn chứng nhiều kết quả khảo sát cho thấy nếu theo học tại các trường nghề, HS sẽ dễ có được công việc ổn định trong tương lai.

 Học sinh lớp 9 cũng được tư vấn hướng nghiệp

Ngày 23-3, học sinh lớp 9 từ 34 trường THCS trên địa bàn TP.HCM đã đến tham quan, tìm hiểu ngành nghề tại Trường CĐ Kinh tế – kỹ thuật Phú Lâm (Q.6).

Vừa đến cổng trường, các bạn học sinh được sinh viên, nhân viên nhà trường hướng dẫn tham quan một “tour” khép kín qua xưởng thực hành điện, xưởng thực hành ôtô, khoa công nghệ thông tin, môi trường, kinh tế, ngoại ngữ, xem biểu diễn thiết kế thời trang của khoa công nghệ may và thiết kế thời trang…

Tại các phòng, khoa này học sinh đã gặp gỡ giảng viên, sinh viên để nghe giải đáp thêm về đặc điểm của từng ngành nghề. ThS Hà Thế Vinh – giám đốc trung tâm thông tin, thư viện nhà trường – cho biết trường tổ chức hoạt động này nhằm giúp học sinh định hướng lối đi cho mình ngay từ bậc THCS.

 

This entry was posted in Tin giáo dục and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *