Chưa cho phép trường năng khiếu tuyển khối S1

Mùa tuyển sinh 2012 việc thi tuyển sinh vào các trường năng khiếu của thí sinh sẽ không thay đổi. Thí sinh sẽ vẫn thi môn văn hóa cùng kỳ thi “ba chung”. Đề xuất thêm khối thi S1 và bỏ môn Ngữ văn theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga hiện còn chưa “chín”.

"tuyen sinh 2012"

Ngày 5/3, Bộ GD-ĐT đã ra quy chế chính thức cho mùa tuyển sinh 2012. Theo đó, việc thi tuyển sinh vào các trường năng khiếu sẽ không thay đổi so với các năm trước.

Khoản 4, Điều 2 ghi rõ: “Đối với các trường tuyển sinh ngành năng khiếu: các môn văn hoá thi theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT, các môn năng khiếu thi theo đề thi riêng của trường. Hiệu trưởng các trường tuyển sinh ngành năng khiếu chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện các khâu: ra đề thi, tổ chức thi, chấm thi; xét tuyển và triệu tập thí sinh trúng tuyển”.

Trước đó tại hội nghị tuyển sinh diễn ra sáng 14/2, Hiệu trưởng Trường ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội (ĐH SKĐA) Trần Thanh Hiệp đề xuất bổ sung thêm khối S1 và bỏ môn thi Ngữ văn trong kỳ thi vào các trường năng khiếu.

Chiều 6/3 trả lời VietNamNet, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết: “Tinh thần của Bộ GD-ĐT là ủng hộ đề xuất này. Tuy nhiên, việc chuẩn bị của các trường chưa “chín” nên năm 2012 công tác tuyển sinh của các trường này sẽ không thay đổi. Sang năm, nếu các trường muốn làm thì chuẩn bị đề án thật chi tiết trình lên Bộ xem xét. Việc bổ sung khối A1 đã chuẩn bị trước 1 năm, Bộ thấy an toàn mới cho phép các trường tiến hành”.

Trước những lo lắng của các trường nếu không được đào tạo hệ trung cấp sẽ khó khăn cho nguồn tuyển ĐH, Thứ trưởng Ga  thông tin, Bộ trưởng sẽ xem xét kỹ vấn đề này để tạo điều kiện cho các trường.

(Theo Việt Nam Net)

This entry was posted in Tin tuyển sinh 2012 and tagged , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *