Cơ hội việc làm cho các tài năng trẻ Việt

Từ góc nhìn của một nhà tuyển dụng, Samsung chủ động đem lại cho sinh viên Việt Nam cơ hội trở thành nhà quản lý tương lai trong môi trường làm việc quốc tế năng động hàng đầu hiện nay.

Ông Nguyễn Văn Đạo, Phó Tổng Giám Đốc Công ty điện tử Samsung tại Việt Nam đã khẳng định trong buổi trao đổi với chúng tôi về chương trình phát triển tài năng Samsung Asia Elite (SAE).

Xin ông cho biết tầm nhìn và định hướng của tập đoàn khi đẩy mạnh chiến lược nhân sự tại Việt Nam, trong số đó có chương trình Samsung Asia Elite?

Trước hết, tôi muốn nhấn mạnh châm ngôn của Samsung “con người chính là công ty, công ty chính là con người”. Do đó, công ty luôn đánh giá cao yếu tố con người trong phương châm phát triển của tập đoàn. Sự thành công và thịnh vượng của từng cá nhâ chính là tương lai của chúng tôi.

Theo lời ông Nguyễn Văn Đạo, vấn đề nhân sự đang là mối quan tâm hàng đầu của Samsung tại Việt Nam

 

Khi Samsung ngày càng phát triển tại Việt Nam, nguồn nhân lực cung cấp từ thị trường tự do lại không phải lúc nào cũng phù hợp với những yêu cầu của công ty về mặt chuyên môn.

Rất nhiều nhân lực ở Việt Nam và từ nước ngoài du học về có được sự bài bản, nhưng là vấn đề là phải đúng “chuyên đề” hay đúng yêu cầu của công ty. Do đó, vấn đề được đào tạo bài bản không phải là yếu tố quyết định.

Việc phát triển về nguồn nhân lực hiện nay tại Việt Nam đang được Samsung đặt trọng tâm, mặc dù chúng tôi đã thực hiện cũng khá lâu trên thế giới. Giờ đây, công ty sẽ làm tập trung, quy mô và diện rộng hơn để đón chào nhiều tài năng trẻ của Việt Nam hơn, tập trung vào “chuyên đề” hơn.

Theo tình hình phát triển của đất nước, nguồn nhân lực dồi dào hơn, kỹ năng có tăng tiến, nhưng điều này đã đảm bảo được những đòi hỏi “chuyên đề” của Samsung?

Trước đây, các sinh viên vừa ra trường, về làm việc cho Samsung, chúng tôi có đào tạo thông qua “on-the-job training” (vừa học vừa làm), người supervisor (giám sát trực tiếp), giúp các bạn học ngay trên công việc mình đang làm. Do đó, việc đào tạo các bạn trẻ đa phần chỉ phát sinh theo yêu cầu công việc, chưa mang tính tập trung. Hiện tại nhu cầu về nhân lực tăng cao, nên chúng tôi muốn đi từ “đầu nguồn” một cách bài bản bằng cách triển khai chương trình tuyển chọn tài năng trẻ Samsung Asia Elite.

Ông có thể chia sẻ thêm với các bạn về chương trình phát triển tài năng trẻ của công ty?

Samsung Asia Elite sẽ bốc chọn ngay từ đầu những nhân tố trẻ, cầu tiến. Khi đã được đào tạo nâng cao rồi, các bạn trẻ sẽ được lựa chọn theo sự bức phá của cá nhân và nhu cầu cụ thể của tập đoàn để gửi đi đào tạo tiếp ở nước ngoài theo bằng cấp chính thống. Đây chính là sự khác biệt của Samsung với các tập đoàn, công ty khác – họ đào tạo nội bộ, chúng tôi gửi đi học chính quy.

Các học bổng MBA của Samsung cho các hạt giống lãnh đạo là học bổng toàn phần. Các tài năng trẻ sẽ theo học theo chương trình MBA tiêu chuẩn quốc tế ở các hệ thống đại học quốc gia ở Hàn Quốc, và trao đổi với các chương trình học ở các học viện hàng đầu Mỹ như MIT, Harvard. Chúng tôi thoả mãn nhu cầu muốn được đào tạo chuyên ngành chính quy, học sau Đại học của các bạn đã có bằng Cử nhân.

Những vị trí quản lý chiến lược tại Samsung Vina sẽ được trao cho các bạn trẻ có khả năng và thể hiện được mình trong suốt quá trình học tập và thử thách tại các chi nhánh của công ty ở các nước trên thế giới.

Vì sao các bạn trẻ lại nên chọn tập đoàn Samsung để đầu quân?

Khi các bạn còn trẻ, mới tốt nghiệp ra trường, câu hỏi đầu tiên của các bạn nên là: công ty nào đang phát triển nhất, để ta có thể tiến xa nhất? Hầu hết các bạn thường đặt niềm tin vào các công ty và tập đoàn đa quốc gia. Samsung theo tôi là đảm bảo tất cả các yêu cầu đó: công ty toàn cầu, công ty có đội ngũ rất trẻ, có sức bật cực lớn, có tốc độ phát triển nhanh và hết sức năng động.

Yếu tố văn hoá doanh nghiệp ở Samsung có thể được miêu tả như thế nào, thưa ông?

Sự gần gũi giữa văn hóa Hàn Quốc, ở đây là Samsung, với văn hóa Việt chính là điểm mấu chốt. Sau nhiều năm phát triển đã trở thành một tập đoàn đa quốc gia, chúng tôi giữ được những tập tục cổ truyền, đồng thời hấp thụ nền văn hóa Tây Âu. Do đó, tập đoàn có những nét thẳng thắn, công khai của người phương Tây, và có những điểm mềm mại, uyển chuyển trong văn hoá của người Á Đông. Với sự kết hợp của hai yếu tố đó, Samsung trở thành một môi trường trẻ, hoà nhập và năng động. Tôi nghĩ đó là một lựa chọn hoàn hảo cho những cá nhân trẻ năng động, quan tâm đến con đường phát triển lâu dài về mặt nghề nghiệp tại Việt Nam.

Xin cảm ơn ông!

This entry was posted in Tin giáo dục and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *