Có phải xét tuyển NV1B và NV2 cùng một lúc?

Có phải xét tuyển NV1B và NV2 cùng một lúc?

 

Mình muốn hỏi: Nếu mình thi khoa tâm lí trường ĐH Sư Phạm Hà Nội thì sau này ra trường có thể làm việc tại đâu? Ngành này ở nước ta đang phát triển như thế nào? Chỉ tiêu tuyển sinh ngành này năm nay là bao nhiêu? Mình xin cảm ơn. (precious_mineral_94@yahoo.com.vn )

Tốt nghiệp ngành tâm lý học, bạn có thể làm công tác giảng dạy tâm lý tại trường học, chuyên viên tư vấn tâm lý hoặc chẩn đoán, tâm lý trị liệu, chăm sóc sức khỏe tâm thần người lao động… bạn cũng có thể làm công tác tổ chức nhân sự trong các công ty… làm việc cho các tổ chức nước ngoài ở Việt nam chuyên về lĩnh vực tâm lý…

Một số công việc bạn có thể tham khảo khác: Tâm lý, tư vấn tâm lý, trợ lý trị liệu tâm lý, trợ lý lãnh đạo về nhân sự, tổ chức lao động nghiên cứu tâm lý khách hàng cho các tổ chức và công ty…

Công tác ở các đài phát thanh, đài truyền hình, tổng đài tư vấn qua điện thoại, các trung tâm tư vấn, các trường giáo dưỡng. Làm việc trong lĩnh vực chẩn đoán và trị liệu tâm lý tại bệnh viện, tư vấn tâm lý học đường, quản lý nhân sự và tư vấn tâm lý trong doanh nghiệp, giảng dạy tâm lý học ở các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, viện nghiên cứu

Tâm lý là một ngành không mới, nhưng hiện nay có nhiều chuyên ngành mới, ví dụ: Tâm lý học đường, đây là ngành học mới mẻ ở Việt Nam, việc sinh ra ngành mới chứng tỏ xã hội đang có nhu cầu. Nếu thật sự quan tâm đến lĩnh vực này, bạn có thể tham khảo tại các trường sau: ĐH Sư phạm Hà Nội, ĐH KHXH&NV – ĐHQG Hà Nội; ĐHKHXH&NV TPHCM, ĐH Quy Nhơn, ĐH Huế…với điểm chuẩn ngành này khoảng từ 17 đến 19 điểm.

Chỉ tiêu tuyển sinh của ngành này phụ thuộc vào từng trường, bạn có thể tham khảo chỉ tiêu tuyển sinh tại website chính thức của trường.

Mình định thi vào ngành Kinh tế học của trường ĐH Cần Thơ, Có thể cho mình biết là ngành kinh tế học sau này học ra có làm trong ngân hàng, hay công ty được không? Trong ngành kinh tế học gồm có những chuyên ngành gì ạ? ( nhotino93@gmail.com )

Trước tiên, bạn cần tìm hiểu kỹ về ngành học mình muốn theo đuổi. Tại trường Đại học Cần Thơ, có khoa Kinh tế – Quản trị kinh doanh. Kinh tế học là 1 trong 12 ngành đào tạo bậc Đại học của trường.

Kinh tế học là nghiên cứu quy luật chung cho kinh tế, dừng lại ở các vấn đề lý thuyết kinh tế, không phải là một ngành tác nghiệp cụ thể. Tốt nghiệp chuyên ngành này ra trường, nếu đúng ngành nghề, bạn có thể làm giảng viên, chuyên viên nghiên cứu, phân tích và tư vấn về kinh tế tại các tổ chức kinh tế chính trị xã hội mang tính liên ngành, các tổ chức tư vấn kinh tế, hành chính sự nghiệp, các thể chế kinh tế quốc tế tại Việt Nam. Nếu muốn làm việc trong ngân hàng hay các công ty, bạn có thể đăng ký các chuyên ngành Kinh tế khác: Quản trị kinh doanh, Kinh tế đối ngoại…

Mình tên là Hoàng. Năm nay mình thi lại nên chưa tự tin vào khả năng của mình lắm, mình muốn đăng ký thi vào trường ĐH Bách Khoa TP HCM nhưng nếu trường hợp không trúng tuyển thì mình có thể xét thêm NV1B của trường ĐH Bách Khoa và xét thêm NV2 ở trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP HCM cùng một lúc được không?Mình rất mong được sự giải đáp. Mình cảm ơn! ( laihoang.sg@gmail.com )

NV1B của Trường ĐH Bách Khoa chỉ dành cho các thí sinh đăng ký dự thi vào Trường ĐH Bách Khoa.

Nếu chưa trúng tuyển NV1 vào ĐH Bách khoa TPHCM, bạn sẽ được nhà trường xem xét NV1B ngay sau đó và thông tin trước khi xét tuyển NV2.

Trường hợp bạn không trúng tuyển NV1, NV1B, bạn sẽ nhận được đầy đủ phiếu đăng ký NV2 để xét vào trường mà bạn muốn, với điều kiện trường này còn chỉ tiêu.

Đại học giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội có khác gì so với các trường sư phạm khác không? Nếu NV1 không đỗ có thể xét tuyển xuống khoa khác của trường Đại học Quốc gia Hà Nội còn chỉ tiêu không? (huyen_h_a@ovi.com )

Khi là sinh viên tại trường Đại học giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội, 3 năm đầu bạn sẽ được trang bị kiến thức khoa học cơ bản bởi các giáo viên thuộc trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Khoa học xã hội và nhân văn. Năm tiếp theo, bạn được trang bị kiến thức về sư phạm: khoa học sư phạm, khoa học giáo dục.

Mùa tuyển sinh năm nay, nếu bạn không trúng tuyển NV1 tại trường, nhưng đủ điểm vào khoa khác còn chỉ tiêu, nếu có nguyện vọng, sẽ được nhà trường xét tuyển.

Mình đang là học sinh lớp 12. Mình có dự định năm nay thi đại học vào ngành Quản Trị Kinh Doanh (khối A1)của trường đại học Kinh Tế-Luật Đại Học Quốc Gia TP.HCM. Tham khảo trên web của Bộ GD-ĐT thì thấy năm nay trường có thông báo sẽ nhân hệ số 2 môn Toán. Cho mình hỏi là năm ngoái ngành này lấy 18 điểm có nhân đôi hệ số 2 môn Toán chưa? Hay năm nay mới bắt đầu hình thức nhân hệ số 2 môn Toán?(friendlybutnothandsome@yahoo.com )

Năm nay, trường Đại học Kinh tế – Luật, ĐHQG, TP.HCM áp dụng nhân đôi hệ số môn toán cho cả 3 khối A, A1, D1 với điều kiện tổng điểm 3 môn của thí sinh trên điểm sàn. Nếu bạn nào giỏi toán thì đây là một lợi thế. Chúc bạn may mắn nhé!

Ban tư vấn tuyển sinh

Theo  baomoi.com

Bạn muốn tìm kiếm: Những điều cần biết về tuyển sinh đại học và cao đẳng năm 2012 | Tỷ lệ chọi các trường đại học năm 2012 | Điểm chuẩn đại học 2012

This entry was posted in Hỏi đáp tuyển sinh ĐH-CĐ and tagged , , , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *