Cùng Amsers sẻ chia với những hoàn cảnh bất hạnh

Nằm bên bờ cuộc sống xô bồ, tấp nập của thủ đô Hà Nội, những dãy nhà ổ chuột lụp xụp và ẩm thấp sâu trong ngõ Cột Cờ đối diện với bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) là nơi cư ngụ của 119 bệnh nhân viêm thận cấp đang phải chạy thận nhân tạo để duy trì sự sống. 

Đến từ nhiều vùng miền khác nhau, mỗi người một hoàn cảnh nhưng điểm chung của họ là từng ngày, từng giờ phải bươn chải kiếm tiền để giành giật sự sống với tử thần. Chi phí chạy thận hàng năm lên tới 95 triệu đồng chưa kể tiền thuốc thang ăn uống, dù được nhà nước chi trả 95% bảo hiểm (90 triệu đồng/năm) thì khoản kinh phí khổng lồ này vẫn đè nặng lên vai nhiều gia đình ở đây.  Ông Nguyễn Văn Tấn – trưởng “xóm chạy thận” cho biết, để mưu sinh, những “công dân” của xóm chạy thận phải làm đủ thứ nghề, từ bán kem, rửa xe, chăm sóc người nhà bệnh nhân, trẻ em phải đi bán báo dạo, đánh giày,…hoàn cảnh sống thiếu thốn cực khổ trong những căn nhà 4-5 mét vuông, ẩm thấp, thiếu những điều kiện sống cơ bản như điện, nước,….

Với mong muốn được sẻ chia với những hoàn cảnh bất hạnh, thiếu may mắn, nhận được sự tài trợ thực phẩm từ khách sạn Dân Chủ (Tràng Tiền), vào ngày 23/10 và 30/10 vừa qua, chúng tôi, những Amsers đến từ nhóm Share Food – We Could đã có những chuyến đi ý nghĩa tới xóm chạy thận, quyên tặng những phần đồ ăn và trò chuyện với các bệnh nhân sống ở đây.

Khi tới nơi, chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng vì xung quanh mình là những hoàn cảnh vô cùng kém may mắn. Tuy vậy, họ vẫn luôn sống đầm ấm, hòa đồng và đùm bọc lẫn nhau.Sau buổi từ thiện, chúng tôi đều cảm nhận được rằng mình đã có một buổi tình nguyện đầy ý nghĩa.

Nguồn: hanoi-amsterdam.edu.vn

This entry was posted in Tin giáo dục. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *