Đà Nẵng: Đến hẹn lại… xếp hàng chờ xin cho con vào trường mầm non

Từ năm 2011, từ khi trường mầm non Hướng Dương (P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng), được đưa vào hoạt động, cứ đến ngày nhận hồ sơ tuyển sinh vào trường cho năm học mới lại có cảnh phụ huynh thâu đêm suốt sáng chờ nộp hồ sơ xin cho con vào trường.

Suốt đêm 24 đến sáng 25/5, đúng ngày nhận hồ sơ tuyển sinh trẻ vào trường mầm non Hướng Dương, phụ huynh xếp hàng thâu đêm suốt sáng chờ nộp hồ sơ cho trẻ vào trường.

Phụ huynh xếp hàng thâu đêm suốt sáng chờ nộp hồ sơ xin cho con vào trường mầm non Hưởng Dương ở Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng. (Ảnh: K.N)
Trao đổi với PV, bà Trịnh Thị Thu Tâm – hiệu trưởng Trường mầm non Hướng Dương xác nhận: “Mặc dù nhà trường đã thông báo rộng rãi và công khai là đúng 7h sáng ngày 25/5 mới bắt đầu nhận hồ sơ tuyển sinh vào trường cho năm học 2013 – 2014 tới, nhưng từ 22-23h đếm 24/5 trước đó, phụ huynh đã xếp hàng chờ đợi để nộp hồ sơ xin cho trẻ vào trường. Trường đã nhờ đến lực lượng an ninh đến đảm bảo trật tự và nhắc nhở phụ huynh đúng 7h sáng hôm sau mới nhận hồ sơ, nhưng nhiều người vẫn kiên trì thâu đêm đến sáng bám cổng trường chờ đến giờ vào nộp hồ sơ dự tuyển cho các cháu”.

Theo bà Tâm, việc phụ huynh sẵn sàng thâu đêm suốt sáng xếp hàng chờ xin cho con vào trường một phần là do chất lượng chăm sóc trẻ của trường trong những năm qua được phụ huynh đánh giá cao nên tin tưởng gửi gắm con em, thêm nữa là học phí ở trường tương đối vừa phải với thu nhập của người dân (khoảng 1 triệu đồng/học sinh/tháng). Nhà trường không ưu tiên xét tuyển con em cán bộ hay người thân người quen, mà cứ ai nộp trước, đúng tuyến thì xét tuyển trước cho đến khi hết chỉ tiêu.

Việc phụ huynh phải xếp hàng nộp hồ sơ xin cho con em vào trường còn do chỉ tiêu tuyển sinh của trường có hạn so với số trẻ trong độ tuổi vào mầm non ở địa phương. Theo khảo sát, trên địa bàn có hơn 1.300 trẻ trong độ tuổi đến trường, trong khi đó, chỉ tiêu tuyển sinh của trường chỉ có 500 trẻ.

Được biết, không phải tới năm nay, mà từ năm 2011, từ khi trường mầm non Hướng Dương được đưa vào hoạt động tại đây, cứ đến hẹn ngày nhận hồ sơ tuyển sinh vào trường cho năm học mới lại tái diễn cảnh phụ huynh thâu đêm suốt sáng chờ nộp hồ sơ xin cho con vào trường. Anh Tiến Dũng, một phụ huynh ở địa bàn phường Khuê Trung (Q. Cẩm Lệ) cũng từng trải cảnh thâu đêm suốt sáng chờ nộp đơn cho con vào trường này cho biết: “Nhiều người chờ cả đêm nhưng vẫn đến muộn hơn những người xếp hàng xin cho trẻ vào trường trước đó theo thứ tự. Cả phường chỉ có một trường này, mà số lượng trẻ đến tuổi đi học lại quá lớn. Nếu không mở rộng thêm cơ sở của trường hoặc xây thêm trường trên địa bàn, thì tôi nghĩ cảnh này sẽ lại tái diễn”.

This entry was posted in Tin giáo dục and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *