ĐH KTQD có xét tuyển điểm thấp hơn điểm sàn vào trường?

ĐH KTQD có xét tuyển điểm thấp hơn điểm sàn vào trường?

Thi vào ĐH Kinh tế Quốc dân mà đạt điểm dưới điểm sàn của trường có được xét vào các khoa dưới điểm sàn của trường không? Ngành Khoa học môi trường học về cái gì? Ngành Sinh học và Công nghệ sinh học khác nhau như thế nào?

Năm nay thí sinh thi vào ĐH Hà Nội, nếu trượt có được nộp hồ sơ sang ngành khác cùng trường? (sunf23@gmail.com)

Em được nộp hồ sơ xét tuyển sang ngành khác nếu điểm của em bằng điểm xét tuyển của trường và còn chỉ tiêu.

Em được biết hệ quân sự của trường Học viện Quân y có đào tao trung cấp. Vậy hệ trung cấp quân sự của trường đào tạo những ngành gì và học xong em có cơ hội liên thông cao đẳng, đại học không? (quanghuy9994@yahoo.com.vn)

Hệ trung cấp của Học viện đào tạo 3 ngành là Y sĩ đa khoa, Dược sĩ Trung cấp, Điều dưỡng Trung cấp. Thông tin chi tiết em có thể liên hệ: Phòng Đào tạo – Toà nhà cơ quan – Trường Trung cấp Quân y 1 – Sơn Lộc, Sơn Tây, Hà Nội; Điện thoại: 0433.832.890.

Năm nay trường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông có 300 suất học bổng được giảm học phí cho 300 thí sinh có điểm cao nhất. Nếu xét nguyện vọng 2 vào trường này mà có điểm thi cao trong top 300 thì có đươc nhận học bổng không? (songokuolala1@gmail.com)

Học viện chỉ xét học bổng cho những thí sinh dự thi NV1 vào trường chứ không xét cho thí sinh đăng ký NV2.

Khi thi vào ĐH Kinh tế Quốc dân mà dưới điểm sàn của trường có được xét vào các khoa dưới điểm sàn của trường không? Ví dụ như ngành: khoa học máy tính, tin học kinh tế… Những ngành này lấy điểm là 18, còn điểm sàn của trường là 21. (kingtn.94@gmail.com)

GS. Nguyễn Quang Dong, trưởng phòng đào tạo nhà trường cho biết, các nhóm ngành như Toán ứng dụng trong kinh tế, Thống kê kinh tế, Kinh tế tài nguyên, Hệ thống thông tin quản lý, Luật, Khoa học máy tính có điểm trúng tuyển vào từng ngành và có thể thấp hơn điểm sàn chung vào trường, nhưng không quá 1 (một) điểm. Tuy nhiên, mức điểm trên còn phụ thuộc vào điểm thi hàng năm của thí sinh, có năm thấp hơn có năm bằng điểm sàn của trường.  Trường ưu tiên cho thí sinh đăng ký dự thi vào trường trước sau đó mới xét đến thí sinh đăng ký xét tuyển.

Với những trường CĐ không thi tuyển thì em có được lấy điểm thi ĐH để xét tuyển không. Nếu có thì điểm thi ĐH sẽ được xét trước hay sau các thí sinh lấy điểm thi cao đẳng để xét tuyển? (vuhau1@gmail.com)

Nếu em không trúng tuyển vào ngành đăng ký dự thi và có kết quả thi từ điểm sàn cao đẳng trở lên, em sẽ nhận được hai giấy chứng nhận kết quả thi. Em sẽ sử dụng giấy chứng nhận kết quả thi này (có thể cả photo công chứng) để đăng ký xét tuyển vào các ngành còn chỉ tiêu được trường cao đẳng, đại học công bố.

Em muốn hỏi về khoa Công nghệ hóa học của trường ĐH Khoa học tự nhiên. Về chương trình đào tạo của khoa và cơ hội việc làm của sinh viên sau khi ra trường như thế nào? Khoa có chương trình liên kết đào tạo nào nào với các trường trong Đại học Quốc gia và các trường khác không ạ? (hathu2103@gmail.com)

Trường ĐHKHTN có khoa Hóa học đào tạo các ngành: Hóa học, Công nghệ kỹ thuật Hóa học và Hóa dược. Chương trình đào tạo ngành Hóa học hợp tác với trường ĐH Illinois (Hoa Kỳ).

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ở khoa Hóa học có thể làm việc ở các Viện nghiên cứu; giảng dạy ở các trường đại học, cao đẳng trong cả nước; các cơ quan quản lý, các xí nghiệp liên quan đến các cơ sở sản xuất và kinh doanh hóa chất; các nhà máy, các công ty liên doanh có sử dụng kiến thức công nghệ hóa học…

Cho em hỏi ngành Khoa học môi trường học về cái gì? (minhtam83@gmail.com)

Ngành Khoa học Môi trường trang bị cho sinh viên những kiến thức đại cương về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, ngoại ngữ. Đặc biệt là các kiến thức chuyên sâu về khoa học môi trường, các kỹ năng quản lý, nghiên cứu và thực hiện các chương trình, dự án về môi trường, quản lý tài nguyên. Những kỹ năng phân tích, đánh giá môi trường các vùng lãnh thổ, môi trường đất, nước, không khí; sử dụng các công cụ tin học, hệ thông tin địa lý và kỹ thuật viễn thám trong nghiên cứu môi trường, đánh giá tác động môi trường các hoạt động kinh tế, xã hội; sinh thái môi trường, độc tố học môi trường và các biện pháp quản lý, giảm thiểu; quy hoạch môi trường, đề xuất các công cụ luật pháp, chính sách và kinh tế cho công tác bảo vệ môi trường, sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên và phát triển ứng dụng năng lượng tái tạo, biến đổi khí hậu và các giải pháp ứng phó.

Ngành Sinh học và Công nghệ sinh học khác nhau như thế nào? Học ngành Công nghệ sinh học ra trường em có thể làm việc ở đâu?(haivan@yahoo.com)

Ngành Công nghệ sinh học tập trung vào các hướng nghiên cứu về công nghệ enzym-protein, công nghệ vi sinh vật, công nghệ gen, công nghệ tế bào… Trong khi ngành Sinh học nghiên cứu phát triển các lĩnh vực về đa dạng sinh học, các hệ sinh thái, động vật, thực vật…

SV tốt nghiệp ngành Công nghệ Sinh học sẽ làm việc: giảng dạy ở các trường đại học, cao đẳng, các công ty liên doanh sản xuất và ứng dụng công nghệ sinh học hoặc được cho đi đào tạo ở nước ngoài (đang cần rất nhiều người giỏi lĩnh vực này), các phòng thí nghiệm, các đơn vị, bệnh viện… Thế kỷ 21 sẽ là thế kỷ của Công nghệ sinh học và Công nghệ sinh học đang ứng dụng trong nhiều lĩnh vực: nông nghiệp; công nghiệp (chế biến thực phẩm), y học và các lĩnh vực khác trong đời sống xã hội.

Khoa Y – dược ĐHQGHN có gì khác với các trường đại học, y dược khác? (hoainam@gmail.com)

Chương trình đào tạo của khoa Y dược ĐHQGHN về cở bản giống như chương trình đào tạo của Bộ Y tế và các trường ĐH Y trong cả nước. Tuy nhiên, khi học tại khoa Y Dược ĐHQGHN, các em sẽ có cơ hội được trang bị kiến thức khoa học cơ bản vững chắc, được hỗ trợ để học tiếng Anh đạt trình độ B2 (IELTS 5.0. Bên cạnh học các kĩ năng nghề nghiệp, các em còn được học các kỹ năng nghiên cứu khoa học (được tham gia nghiên cứu khoa học từ năm thứ 2)

Theo tintuyensinh2012.com

Bạn đang tìm: Điểm chuẩn đại học năm 2012

This entry was posted in Hỏi đáp tuyển sinh ĐH-CĐ and tagged , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *