Điểm trắc nghiệm môn Ngoại ngữ tính thế nào?

Thi khối D được 15 điểm, đỗ trường nào ở Hà Nội? Cách tính điểm môn thi trắc nghiệm môn Ngoại ngữ? Chứng minh thư và hộ khẩu lệch nhau có bị làm sao? Rớt khối B hệ dân sự Học viện Quân y có được xét tuyển vào CĐ Y tế Hải Dương?

Em thi khối D được 15 điểm. Cho em hỏi đỗ được trường nào ở Hà Nội? (huydong210@yahoo.com.vn)

Điểm chuẩn khối D của nhiều trường ở Hà Nội thường cao hơn điểm sàn của Bộ GD-ĐT (điểm sàn khối D năm 2011 là 13 điểm). Mức điểm của em cũng đã trên điểm sàn của Bộ nên có nhiều cơ hội để xét tuyển. Sau khi các trường công bố điểm chuẩn, em cần chịu khó cập nhật thông tin điểm xét tuyển của các trường để đăng ký.

Em đang là thí sinh tự do, bây giờ em muốn nộp hồ sơ vào trường ĐH Xây dựng nhưng thời hạn nộp hồ sơ đã hết. Cho em hỏi em còn cơ hội nào nộp không? Em rất mong muốn được dự thi vào trường. (hoangvanhiendt3@gmail.com)

Em không còn cơ hội nộp hồ sơ nữa vì các trường phải thực hiện theo quy định Bộ GD-ĐT.

Từ 16/4 đến 23/4 là hạn nộp hồ sơ cho thí sinh nộp tại trường nhưng do sai sót em quên để nơi thu hồ sơ đóng dấu xác nhận vào phiếu số 2 , chỉ có chữ kí của người thu. Vậy có ảnh hưởng gì đến việc nhận giấy báo dự thi hay có vấn đề gì không? (drmyolie@gmail.com)

Em cần đến lại nơi thu hồ sơ để xin dấu xác nhận.

Trong hồ sơ dự thi đã nộp em ghi D1 vào cùng một ô thì hồ sơ có được dự thi không? (heoyeu238@gmail.com)

Không sao đâu, em yên tâm.

Em thi khối D, ngoại ngữ là tiếng Pháp. Em muốn hỏi cách tính điểm trắc nghiệm tiếng Pháp đề thi đại học là 0.125

điểm mỗi câu, hay là 0.2 đọc hiểu và 0.1 ngữ pháp? tran.cam.duong@gmail.com

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, các phiếu trả lời trắc nghiệm (bài làm của thí sinh) đều phải được chấm bằng máy và phần mềm chuyên dụng. Phần mềm chấm phải có chức năng dò kiểm và xác định được các lỗi làm phần riêng của thí sinh để chấm đúng theo Quy chế.

Thang điểm chấm thi là thang điểm 10. Đối với các môn thi theo phương pháp tự luận, cán bộ chấm thi chỉ chấm theo thang điểm 10. Các ý nhỏ được chấm điểm lẻ đến 0,25 điểm. Riêng các môn năng khiếu và các môn thi theo phương pháp trắc nghiệm có thể theo thang điểm khác, nhưng điểm toàn bài phải quy về thang điểm 10. Việc tính hệ số do máy tính thực hiện;

Khi chấm thi không quy tròn điểm từng bài thi. Việc quy tròn điểm do máy tính tự động thực hiện theo nguyên tắc: Nếu tổng điểm 3 môn thi có điểm lẻ từ 0,25 đến dưới 0,5 thì quy tròn thành 0,5; có điểm lẻ từ 0,75 đến dưới 1,0 thì quy tròn thành 1,0.

Lúc nhỏ em sống ở TPHCM nên có hộ khẩu tại đó và em làm chứng minh thư cũng lấy hộ khẩu ở đó. Giờ em đang sống ở Vũng Tàu và gia đình em cũng vừa chuyển hộ khẩu về đây. Trong chứng minh thư vẫn còn ghi địa chỉ là ở Sài Gòn. Vậy khi viết đơn ĐKDT em ghi hộ khẩu ở Vũng Tàu có sao không? Và em có cần đi làm lại chứng minh thư cho trùng với địa chỉ trong hộ khẩu hiện giờ không? (luckystar_laura1994@yahoo.com)

Em ghi hồ sơ ĐKDT theo hộ khẩu là đúng. Em cần đi làm lại chứng minh thư để phù hợp với hộ khẩu của em nhằm tránh những rắc rối về sau.

Em đăng kí ĐH Kinh tế Huế, nếu em rớt ngành Quản trị kinh doanh nhưng lại đủ điểm ngành thấp hơn. Vậy em có được học ngành khác trong trường không và trường có tổ chức học văn bằng 2 hay không? (maika_0205@yahoo.com.vn)

ĐH Huế lấy điểm trúng tuyển theo ngành học. Nếu không đỗ NV1 em được đăng ký xét tuyển vào ngành khác có cùng khối thi trong trường. Việc học văn bằng 2 còn phụ thuộc vào năng lực học của em có đáp ứng đủ yêu cầu của nhà trường hay không và tùy vào từng ngành của nhà trường quy định. Việc học văn bằng 2, khi vào trường em sẽ được phòng đào tạo nhà trường giải đáp.

Em đăng ký dự thi vào trường Học viện Quân y khối B hệ dân sự. Nếu em không đỗ thì có được mang phiếu điểm xét tuyển xuống trường CĐ Y Hải Dương không? (leduy1994@gmail.com)

Em được quyền xét tuyển vào trường CĐ Y tế Hải Dương có cùng khối thi và em đáp ứng yêu cầu của trường.

Theo như quy chế của Bộ GD-ĐT về cách làm hồ sơ tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thì gồm các phụ lục. Vậy khi làm hồ sơ này thì em phải lấy các bản in của Bộ hay là có bản in khác do trường hay Sở GD-ĐT cung cấp? (zoo_ht@yahoo.com.vn)

Việc quy định tuyển thẳng do Bộ GD-ĐT quy định nên chỉ có 1 mẫu duy nhất, các Sở GD-ĐT hay trường đều phải thực hiện theo mẫu này. Do vậy, em thực hiện theo bản in của Bộ hay của Sở đều như nhau.

Năm 2012, em đạt giải Ba quốc gia môn Sinh học, thì em có được làm đồng thời hồ sơ tuyển thẳng vào ngành Công nghệ Sinh học của ĐH Khoa học tự nhiên và hồ sơ ưu tiên xét tuyển vào trường ĐH Y Hà Nội không? Và xin cho em được biết là quy định về ưu tiên xét tuyển của trường ĐH Y Hà Nội năm nay là như thế nào? (xuananhsk6nkht@gmail.com)

Em được làm hồ sơ tuyển thẳng vào ngành Công nghệ Sinh học – ĐH Khoa học tự nhiên vì Bộ quy định, thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba môn Sinh học trong kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT được tuyển thẳng vào ĐH Y.

Trường ĐH Y Hà Nội năm nay dành chỉ tiêu để xét tuyển các thí sinh đạt giải Nhất, Nhì trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia các môn Toán, Hóa, Sinh nếu tốt nghiệp THPT loại khá trở lên, tham gia kỳ thi tuyển ĐH vào trường ĐH Y và không có môn thi nào dưới điểm 5. Đối với thí sinh đạt giải Ba trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn Toán, Hóa, Sinh nếu tốt nghiệp THPT loại giỏi trở lên, tham gia kỳ thi tuyển ĐH vào trường ĐH Y và không có môn thi nào dưới điểm 5.

(Theo dantri.com.vn)

This entry was posted in Hỏi đáp tuyển sinh ĐH-CĐ and tagged , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *