Giòn dai chả cá sốt chanh dây

 [Dieucanbiet.edu.vn]- Ẩm thực vui: trung tâm gia sư sư phạm Hà Nội xin giới thiệu tới các bạn, các bà mẹ nội trợ những món ăn đặc sản-Món ăn Giòn dai chả cá sốt chanh dây-Hương vị đặc biệt.

Chả cá giòn và dai được rưới lớp sốt chanh dây ngọt thật lôi cuốn vị giác.

Món ăn này cung cấp chất đạm, chất béo và vitamin C cho cơ thể.

Nguyên liệu:

  1. Cá basa tươi: 400gr
  2. 2 trái chanh dây
  3. ½ củ hành tây
  4. 1 trái ớt
  5. muối
  6. đường
  7. hạt nêm

Cách làm:

Cá xay nhuyễn với ¼ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh dầu ăn rồi bắt thành miếng lớn, đem hấp chín sơ. Bắc chảo dầu, đun nóng, cho nguyên miếng chả cá vào chiên chín vàng.

Hành tây lột vỏ, bằm nhuyễn. Chanh dây rửa sạch, xắt đôi, vắt lấy nước cốt chanh dây 3 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê muối nêm cho có vị chua ngọt.

Bắc chảo nhỏ, rưới vào 2 muỗng canh dầu ăn cho hành tây vào xào rồi cho nước chanh dây vào nấu sôi. Nêm vào sốt 2 muỗng canh bột năng cho hơi đặc lại. Xắt chả cá thành từng lát, bày ra đĩa, rưới sốt chanh dây, thưởng thức.

Chả cá dai: Cho cá đã ướp gia vị và quết vào tủ lạnh để khoảng một hoặc hai giờ cho lạnh, sau đó bạn trộn thêm chút bột nổi và lá thì là rồi xay tiếp lần hai cho thêm vài viên nước đá. Cho nước đá vào lúc xay thịt cá làm thịt dai và ngon.

Chúc các bạn thành công!!

 

 

 

 

 

This entry was posted in Món ăn ngon dễ làm and tagged , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *