Học kế toán nhưng trí nhớ kém, theo nghề nào?

Em là SV ĐH ngành kế toán, bị viêm xoang mấy năm nay. Căn bệnh này khiến trí nhớ em bị giảm sút, thị lực kém linh hoạt, mỗi lúc em càng chậm chạp hơn trong khâu xử lý thông tin và tính toán.

Em thường tính toán sai mỗi lúc lên cơn đau, vì vậy nghĩ đến việc sau này đi làm phải gắn bó hằng ngày với những con số và chuyện tiền nong, em rất sợ. Mong các anh/chị tư vấn giúp em là ngoài kế toán, em có thể đảm đương những vị trí công việc nào khác?

Bùi Văn Thành (Đồng Nai)

Hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay không quá câu nệ bằng cấp, vì sinh viên mới ra trường đều phải được huấn luyện lại từ đầu khi bắt đầu công việc thực tế. Do đó bạn cứ tự tin chọn lựa ngành nghề phù hợp với điều kiện của mình và bắt đầu tìm cơ hội việc làm hoặc thực tập học việc trong môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Nếu không thể tập trung lâu vào số liệu, bạn có thể thử sức với công việc nhân viên bán hàng, chuyên viên tư vấn, nhân viên hành chính nhân sự… quan trọng là bạn cần xác định được mình thích làm gì và có thể làm gì rồi mạnh dạn thử sức trong từng công việc.

Hãy bắt đầu từ những việc đơn giản nhất để trải nghiệm, rút kinh nghiệm, từ đó tìm ra công việc thật sự phù hợp với mình.

Chúc bạn thành công!

This entry was posted in Tư vấn hướng nghiệp and tagged , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *