Học ngành quy hoạch vùng và đô thị, lương ra trường là bao nhiêu?

Học ngành quy hoạch vùng và đô thị, lương ra trường là bao nhiêu?

Năm nay mình thi ĐH, mình định thi sư phạm toán của ĐHSP Thái Nguyên. Mình muốn sau khi ra trường sẽ được dạy cấp 3. Vậy phải đăng ký dự thi như thế nào?(olivertran1989@gmail.com )

Nếu thi đỗ ĐHSP Thái Nguyên, khi tốt nghiệp ra trường, bạn đủ điều kiện cơ bản để giảng dạy cấp 3. Tuy nhiên, việc dạy học sau khi tốt nghiệp của bạn còn phụ thuộc vào yêu cầu cụ thể nơi bạn công tác.

Bạn có thể mua hồ sơ đăng ký dự thi ĐH 2012 và đăng ký dự thi. Trên website chính thức của Bộ hiện thông tin đầy đủ về cách thức làm hồ sơ. Bạn có thể theo dõi tại: www.moet.gov.vn

Trong trường ĐHQG TP HCM có trường Kinh tế – Luật và trường Quốc tế. Vậy thì học QTKD ở trường nào hơn? Có phải trường Kinh tế – Luật thì có sử dụng tiếng Việt còn Quốc tế thì toàn bộ là tiếng Anh không? (penelope_giang@yahoo.com.vn ) Mình chân thành cám ơn!

Trước tiên bạn cần tham khảo thông tin về 2 trường này để có cái nhìn căn bản:

Trường Kinh tế – Luật ĐHQG TP HCM được thành lập trên cơ sở khoa Kinh tế của ĐH Quốc gia TPHCM, trường chuyên giảng dạy trong lĩnh vực Kinh tế – Luật với 7 khoa và 11 chuyên ngành, trong đó có ngành Quản trị kinh doanh. Trường không đặt cao việc sử dụng tiếng Anh trong quá trình giảng dạy.

Trường Quốc tế TP HCM là trường đại học đầu tiên của Việt Nam áp dụng ngôn ngữ tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức cho toàn bộ hoạt động giảng dạy và nghiên cứu tại trường ngay vừa khi thành lập. Khoa Quản trị kinh doanh cũng là khoa được thành lập đầu tiên tại trường. Điều đặc biệt bạn cần chú ý là các giảng viên của khoa được chọn lựa cẩn thận, có nhiều kinh nghiệm làm việc tại các công ty trong và ngoài nước. Giảng viên có thể sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai khi giảng dạy.

Việc lựa chọn trường nào còn phụ thuộc vào khả năng của bạn. Nếu thành thạo tiếng Anh, bạn có thể lựa chọn khoa Quản trị kinh doanh của trường Quốc tế.

Mình muốn học ngành quy hoạch vùng và đô thị. Mình muốn hỏi về mức lương của ngành này sau khi trường. Mình biết khả năng mỗi người mỗi khác nhưng mình muốn biết thật rõ về lương hơn, thấp nhất là bao nhiêu, trung bình thì bao nhiêu triệu một tháng…hoăc như thế nào để mình có thể hiểu rõ hơn. Mình muốn biết tương lai của ngành này như thế nào? Mình cảm ơn iOne nhé! ( vocam0505@yahoo.com )

Quy hoạch vùng và đô thị là ngành đào tạo những kiến trúc sư có khả năng làm quản lý, sử dụng và khai thác đô thị, quản lý dự án xây dựng và quản lý phát triển đô thị mới, có thể làm việc ở các công ty xây dựng, các ban quản lý các dự án phát triển đô thị mới, Phòng quản lý đô thị các quận huyện, Phòng xây dựng, Sở xây dựng.

Bạn hỏi về mức lương cụ thể là bao nhiêu, để có một câu trả lời cụ thể phải tùy vào nơi làm việc sau này. Tuy nhiên, nếu có trình độ chuyên môn, đạt được các kỹ năng làm nghề tốt thì lương bạn chắc chắn không thấp. Cụ thể các kỹ năng như: khả năng vẽ kỹ thuật, sử dụng thành thạo AutoCAD, kỹ năng điều hành, phân công và làm việc nhóm, có khả năng tập huấn và huấn luyện về quyền hạn và trách nhiệm quy hoạch và quản lý, kỹ năng cập nhật, thông tin về pháp luật, khoa học kỹ thuật và công nghệ mới; phương pháp quản lý; kinh nghiệm trong và ngoài nước liên quan đến quy hoạch đô thị để thực hiện phân tích, đánh giá và điều chỉnh phù hợp…

Theo một số chuyên gia, lương của ngành này tương lai không thấp, làm Nhà nước lương tốt, ổn định.

Mình ở Ninh Thuận, muốn thi khối A1 vào ngành Điều khiển tàu biển của đại học Hàng Hải, nhưng không có điều kiện ra Hải Phòng dự thi. Vậy mình có thể thi nhờ ở trường khác sau đó chuyển tới trường nói trên xét được không?(iandworld@yahoo.com )

Theo quy định của Bộ, việc thi nhờ các trường Đại học chỉ được diễn ra khi thí sinh có NV1 học tại các trường không tổ chức thi tuyển hoặc hệ CĐ của trường ĐH.

Trong trường hợp của bạn, ĐH Hàng Hải có tổ chức thi tuyển, nên việc thi nhờ ở trường khác, sau đó xét kết quả chuyển tới trường là không thể xảy ra. Chúc bạn may mắn!

Tớ là thí sinh thi tự do, tớ muốn thi vào trường ĐHNN-ĐHQG. Vậy mục 13, nơi nộp hồ sơ ĐKDT là Trường ĐHNN-ĐHQG đúng không và mã đơn vị ĐKDT(theo Sở GD ĐT quy định) ở đây là gì (mã trường hay mã tỉnh).Tớ cảm ơn nhiều! (smkr192@gmail.com ).

Mục 13 của phiếu đăng ký dự thi ghi nơi nộp hồ sơ ĐKDT. Bạn nộp hồ sơ ĐKDT tại đâu thì ghi ở nơi đó, mã đơn vị ĐKDT cũng chính là nơi mà bạn nộp hồ sơ.

Theo quy định của Bộ, thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT tại tỉnh, thành phố mà mình có hộ khẩu thường trú thì ghi mã đơn vị ĐKDT theo quy định của Sở GD&ĐT. Nếu nộp tại nơi mà mình không có hộ khẩu thường trú thì ghi mã đơn vị ĐKDT theo diện vãng lai.

Sau ngày 16/4 là ngày cuối cùng của hạn nộp hồ sơ tại Sở GD&ĐT, thí sinh nào nộp hồ sơ ĐKDT tại trường thì ghi mã ĐKDT là 99 (nơi nộp hồ sơ ĐKDT ghi tên trường dự thi).

Đối với bạn là thí sinh tự do, chú ý phần “Xác nhận người khai phiếu này” sẽ do công an xã/phường nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú ghi và ký tên đóng dấu đỏ.

Theo tintuyensinh2012.com

This entry was posted in Hỏi đáp tuyển sinh ĐH-CĐ, Tin tuyển sinh 2012 and tagged , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *