Khi bạn quan tâm một người

 Quan tâm người khác, bạn hay quên mất rằng, bản thân mình cũng nên được trân trọng và yêu thương.

 Khi bạn thật sự quan tâm một người…

  •  Bạn sẽ chú ý đến từng cảm xúc của người ấy. Người ấy vui, bạn cũng vui. Người ấy buồn, bạn lại nghĩ rằng lỗi do bạn. Bạn sẽ cố tìm hiểu nguyên do đến cùng và sẽ bên cạnh người đó, cho dù người ta không cần đi nữa.
  • Quan tâm một người, bạn sẽ trở nên tự ti hơn. Tất cả những gì bạn làm cho người ta, bạn đều cảm thấy không đủ. Người ấy như một điều gì đó vô giá trong bạn, bạn vừa muốn bảo vệ nâng niu, vừa khư khư giữ bên cạnh mình.
  • Bạn sẽ quên đi những suy nghĩ tiêu cực của bản thân. Mỗi ngày trôi qua trong bạn đều có một ý nghĩa nào đó. Khi bạn chú ý đến một người, bạn xem người đó là mục đích sống mỗi ngày, bạn sẽ cảm thấy yêu đời hơn, lạc quan hơn, vì bạn cũng thật sự sống có ích, thật sự có ý nghĩa khi biết quan tâm chăm sóc một ai đó.
  • Quan tâm ai đó, bạn thà chịu khổ một mình còn hơn là nói thật lòng với người ấy. Bởi bản thân bạn chưa đủ can đảm đối diện với cảm xúc trong tim mình. Bạn vẫn sợ bị từ chối, sợ bị khước từ, nên chỉ còn cách quan tâm vô điều kiện, mong người ấy hiểu, và chỉ cần người ấy vui.
  • Làm bất kì điều gì, bạn cũng nghĩ cho người đó trước tiên. Bạn đặt quyền lợi của người đó cao hơn bản thân mình. Bạn quên mất rằng bạn cũng cần được trân trọng, được yêu thương. Đến một lúc nào đó, khi bạn cho rất nhiều nhưng nhận chẳng bao nhiêu, sẽ đến lúc bạn nản chí, bỏ cuộc, nhưng có một điều chắc chắn, rằng, bạn sẽ không bao giờ hối hận về những gì mình đã làm.
  • Sẽ có đôi khi bạn hay bực mình khó chịu, giận hờn vu vơ, vì người ta không chịu làm theo những lời mà bạn dặn dò. Bạn quan tâm người ta biết bao nhiêu, nâng niu nhiều như thế nào, vậy mà người ta vẫn nghịch ngợm, vẫn quên lời bạn dặn, để rồi gặp nhiều rắc rối. Chuyện chỉ ảnh hưởng đến người ta, vậy mà không hiểu sao bạn lại buồn gấp bội.
  • Quan tâm thật nhiều đó, im lặng quan sát từ xa đó, làm tất cả vì người ấy thế đó, mà cuối cùng người ấy vẫn có hiểu đâu. Người ta xem quan tâm của bạn như một gánh nặng, một sự khó chịu, nhiều lúc chỉ muốn đẩy bạn ra xa…

Ảnh minh họa

Nhưng dù sao đi nữa, bạn hãy mỉm cười khi đã từng quan tâm một ai đó thật nhiều thế này. Bởi vì cảm giác chú ý đến một người và xem người đó cực kì quan trọng trong tim, sẽ giúp bạn trưởng thành hơn và trải nghiệm những cảm xúc lạ – cảm xúc này sẽ dần được nuôi dưỡng theo năm tháng, trở thành tình yêu, hay một điều gì đó tương tự. Cũng nhờ quan tâm ai đó, mà bạn có trách nhiệm với bản thân hơn, biết phấn đấu hơn, sống tốt hơn. Có thể người ấy vô tâm, vô tình, nhưng bạn rồi sẽ tìm được hạnh phúc, nếu có một trái tim ấm áp như vậy.

This entry was posted in Kỹ năng mềm and tagged , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *