Kiện vi phạm bản quyền: Trí Việt thắng kiện các trường ngoại ngữ

Sau nhiều tháng kiên trì theo đuổi những vụ kiện vi phạm bản quyền, Công ty văn hóa sáng tạo Trí Việt – First News đã thắng kiện các trường ngoại ngữ.

Sau nhiều tháng kiên trì theo đuổi những vụ kiện vi phạm bản quyền, Công ty văn hoá sáng tạo Trí Việt – First News đã thắng kiện lần 2 khi ông Lê Thanh Hảo – Giám đốc mới của Trường Anh văn Hội Việt Úc thừa nhận sai phạm, đồng thời ký cam kết xác nhận bồi thường cho First News 390 triệu đồng (bao gồm tiền mặt và học bổng), công khai xin lỗi trước phương tiện truyền thông đại chúng. First News đã nhận được đủ khoản bồi thường này ngay trong chiều ngày 25/9.

Được biết, đây là lần thứ 2 Trí Việt thắng kiện bản quyền. Trước đó, ngày 4/6/2012, trường Anh ngữ quốc tế Úc Châu đã thừa nhận hành vi sai trái và chấp nhận bồi thường cho công ty First News – Trí Việt theo yêu cầu của tòa; đồng thời cam kết chấm dứt hành vi vi phạm quyền sỡ hữu trí tuệ; xin lỗi công ty Trí Việt công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng tại buổi họp báo ngày 14/6/2012.

 

 

Ông Nguyễn Văn Phước – Giám đốc Trí Việt.

Được biết, tình trạng vi phạm bản quyền diễn ra lộ liễu, công khai ở các Trung tâm ngoại ngữ lớn nhỏ, các tài liệu học tập được phô tô và bán tràn lan ở các trung tâm này. Trong suốt ba năm 2009, 2010, 2011, First News – Trí Việt và người đọc đã phát hiện rất nhiều trường và trung tâm ngoại ngữ ở nhiều thành phố khác nhau vi phạm bản quyền nghiêm trọng đối với các sách ngoại ngữ mà First News – Trí Việt đã mua bản quyền của NXB Compass.

Trong buổi họp báo ngày 26/9 với sự tham gia của ông Ray Nayler – Chuyên viên phòng Kinh tế – Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM; đại diện Sở Thông tin, Truyền thông TPHCM; Ban Giám đốc Công ty Sáng tạo văn hóa Trí Việt – First News – Trí Việt; ông Lê Thanh Hảo – Giám đốc mới của Trung tâm Anh ngữ Hội Việt Úc; luật sư Nguyễn Quang Ngọc – Công ty Luật Quốc tế Thiên Việt, thuộc Đoàn Luật sư Hà Nội…, ông Nguyễn Văn Phước – Giám đốc Công ty First News – Trí Việt cho biết công ty của ông đang tiếp tục khởi kiện cơ sở gia công in ấn Huy Thi về việc in lậu nhiều sách best-seller do First News giữ bản quyền.

Ông Phước cho biết thêm, tập đoàn Xuất bản Compass Media (Mỹ) mới đây cũng đã hoàn tất thủ tục ủy quyền cho đơn vị này tiếp tục khởi kiện vụ án về thương hiệu của Compass tại Việt Nam, do đó chắc chắn các vụ kiện về bản quyền của Trí Việt vẫn chưa thể dừng lại.

“Chúng tôi sẽ cương quyết theo đuổi các vụ kiện đến cùng, không phải vì tiền mà chỉ muốn đòi lại công bằng. Toàn bộ số tiền thắng kiện sẽ được dành trao tặng học bổng cho các học sinh, sinh viên nghèo hiếu học” – ông Nguyễn Văn Phước khẳng định.

Nguồn: dantri.com.vn

This entry was posted in Tin giáo dục and tagged , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *