Kỹ sư, muốn đi Nhật làm việc?

Tôi năm nay 24 tuổi, đã tốt nghiệp ĐH chuyên ngành điện-điện tử hệ chính quy 5 năm, muốn đi làm việc ở Nhật Bản. Tôi có ưu thế gì so với những bạn đi tu nghiệp sinh bình thường?

Với ngành nghề đã học, tôi có thể làm những việc gì? Những công ty nào có uy tín trong việc đưa lao động đi Nhật dạng tu nghiệp sinh?

Đăng Dương (duongpd.humg…@gmail.com)

Chương trình thực tập sinh của Nhật Bản là chương trình tiếp nhận lao động nước ngoài hệ công nhân với mục đích thông qua công việc tại nhà máy để nâng cao kỹ năng nghề, phát triển nghề nghiệp sau khi trở về nước.

Đối với chuyên ngành điện tử, nhà tuyển dụng Nhật thường tuyển thực tập sinh cho vị trí lắp ráp điện tử. Thực ra ngành nghề này thường không đòi hỏi kiến thức chuyên môn mà chỉ cần sự tỉ mỉ, khéo léo, siêng năng, nhanh nhẹn, trách nhiệm, làm theo dây chuyền… nên việc bạn có kiến thức chuyên môn cũng không phải là yếu tố quyết định cho sự tuyển chọn của nhà tuyển dụng.

Nếu muốn phát huy chuyên môn điện-điện tử, bạn hãy thử sức mình bằng cách tham gia chương trình kỹ sư. Chương trình này đòi hỏi rất cao về kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm làm việc và khả năng ngoại ngữ phải khá giỏi trở lên.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại các công ty có chức năng tuyển dụng thực tập sinh như Esuhai, Tracimexco, Vitech, Suleco…

 

 

This entry was posted in Tư vấn hướng nghiệp and tagged , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *