Lê Hoàng Vĩnh: hãy mạnh dạn sống cho ước mơ

[Dieucanbiet.edu.vn] – 24 tuổi, khi bạn bè đồng trang lứa loay hoay kiếm việc mưu sinh, thì Lê Hoàng Vĩnh chàng sinh viên năm thứ 5 chuyên ngành Bác sĩ đa khoa – Đại học Y Dược TP.HCM đã là thành viên Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc điều hành Công ty Khởi Nghiệp Trẻ.

Cũng như tất cả mọi người, Lê Hoàng Vĩnh cũng có lúc gặp phải những bế tắc khi chưa xác định được hướng đi của cuộc đời mình nhưng với tinh thần quyết tâm, dám nghĩ, dám làm cùng với năng lực của bản thân, Lê Hoàng Vĩnh đã vượt qua mọi khó khăn để thành công như ngày hôm nay.

Đạt được số điểm cao (27 điểm) trong Kỳ tuyển sinh Đại học 2007, Lê Hoàng Vĩnh được chọn theo học Chương trình Kỹ sư chất lượng cao Việt Pháp của Đại học Bách khoa TP.HCM. Tưởng chừng đây là điểm dừng ước mơ của chàng sinh viên sinh năm 1989 này, nhưng ít ai ngờ rằng, sau 3 năm theo học, Vĩnh đã mạnh dạn bỏ lại sau lưng ngôi trường danh tiếng để tập trung vào niềm đam mê y học và kinh doanh của mình.

“Chúng ta chỉ sống một lần trong đời. Vì vậy hãy sống cho ước mơ của mình. Xác định mục tiêu và quyết tâm thực hiện ngay từ bây giờ”

Vĩnh nộp hồ sơ vào Trường Đại học Bách Khoa theo nguyện vọng của thầy cô, ba mẹ và bạn bè. Lúc này, Vĩnh chưa thật sự xác định được mục tiêu, đam mê của mình. Cho đến năm học đầu tiên, dù đạt được thành tích cao, nhưng với Vĩnh, đây là thời gian khó khăn vì không thấy được niềm vui và ý nghĩa trong việc học.

Năm 2008, Vĩnh thi lại và đậu vào Đại học Y dược. Vĩnh chia sẻ rằng, anh mơ ước lập một bệnh viện để giúp đỡ những mảnh đời còn khó khăn trong xã hội. Đó là động lực giúp anh theo đuổi ngành Y và cổ vũ anh kinh doanh để tiến nhanh hơn đến ước mơ của mình. Bởi với Vĩnh, một bác sĩ dù giỏi cũng chỉ có thể giúp đỡ bệnh nhân của mình trong khả năng hạn hẹp.

Để thực hiện ước mơ, anh đã chủ động tìm cơ hội trải nghiệm thực tế cho mình. Ngoài đọc sách, Vĩnh còn tham dự các chương tình đào tạo về kinh tế. Đây là cơ hội để anh gặp gỡ, học hỏi kinh nghiệm những người đi trước. Vĩnh luôn suy nghĩ, cơ hội không tự tìm đến với bất kỳ ai, bản thân chúng ta phải tìm kiếm và nắm bắt nó ngay khi có thể. Có như thế, chúng ta mới có thể chạm đến thành công.

Nỗ lực không ngừng của Vĩnh đã được đền đáp xứng đáng khi anh gặp diễn giả Lê Chí Linh – người đã dẫn dắt, tạo điều kiện để Vĩnh phát huy năng lực của mình tại Công ty NTG. Thời gian đầu làm việc tại NTG, với công việc trợ lý huấn luyện và nhân viên kinh doanh, Vĩnh đã thể hiện mình là một người đầy trách nhiệm với công việc.

Sau 1 năm khẳng định năng lực, Vĩnh đã được bổ nhiệm làm Giám đốc kinh doanh khi mới chỉ bước sang tuổi 22. Trong suốt thời gian đảm nhiệm vị trí này, Vĩnh chưa một lần khiến những người tin tưởng anh phải thất vọng.

Đầu năm 2011, Vĩnh đã mạnh dạn từ bỏ ngôi trường Bách Khoa danh tiếng để tập trung vào y học và kinh doanh. Đây có thể coi là một quyết định khó khăn đối với bản thân, nhưng với Vĩnh: “Một khi đã xác định được mục tiêu càng xem đó như sứ mệnh của đời mình, biết được cần tập trung vào điều gì để đạt được mục tiêu đó, tôi đã mạnh dạn xếp thứ tự ưu tiên và chỉ chọn lựa những điều có ý nghĩa với cuộc đời mình nhất”. Anh luôn tâm niệm một điều: “Chúng ta chỉ sống một lần trong đời. Vì vậy hãy sống cho ước mơ của mình. Xác định mục tiêu và quyết tâm thực hiện ngay từ bây giờ”.

“Vạn sự khỏi đầu nan”, thời gian đầu Vĩnh gặp nhiều khó khăn, lúng túng nhưng nhờ sự giúp đỡ, chỉ dạy tận tình của những người đi trước cộng thêm những kinh nghiệm đã tích lũy của bản thân, Vĩnh đã dần dần chinh phục được thử thách.

Tháng 4  năm 2012, Vĩnh thành lập Công ty cổ phần Khởi Nghiệp Trẻ, với sứ mệnh: Xây dựng cộng đồng giới trẻ có khát vọng làm giàu cho bản thân và tạo ra giá trị tốt đẹp cho xã hội.

Thành công của Lê Hoàng Vĩnh để lại bài học sâu sắc: Nếu bạn đã xác định được ý nghĩa, mục tiêu của cuộc đời mình, thì đừng bao giờ chần chừ hay từ bỏ khát vọng ấy, hãy mạnh dạn mà viết tiếp ước mơ của mình.

 

This entry was posted in Kỹ năng mềm and tagged , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *