Muốn chuyển nghề từ Kế toán sang Copywriter?

Tư vấn chọn nghề – Muốn chuyển nghề từ Kế toán sang Copywriter?

Tôi làm kế toán viên được vài năm, hiện tôi thấy mình không thích hợp với ngành nghề này nữa. Tôi đang muốn chuyển qua nghề copywriter vì thấy phù hợp với tính cách và sở thích mình hơn. Tôi cần phải học những gì và bắt đầu từ đâu?

muamuaha…@gmail.com

Chào bạn!

Copywriter là nghề khá mới mẻ ở Việt Nam, phù hợp cho các bạn trẻ có khả năng sáng tạo, năng khiếu về ngôn ngữ tốt, đồng thời cũng có kiến thức tổng quát tốt, nhạy bén tiếp cận và am hiểu tâm lý, văn hóa khách hàng mục tiêu.

Vì là ngành khá mới nên hiện chưa có nhiều trường đào tạo chuyên biệt cho ngành nghề này. Bạn có thể theo học thêm khóa học về copywriter (bạn có thể tìm kiếm thông tin các khóa học trên mạng), nhưng nên nhớ rằng học chỉ để cung cấp kiến thức cơ bản, còn để giỏi bạn cần thực tập nhiều.

Bạn có thể xin thực tập tại các công ty truyền thông, quảng cáo hoặc tự chọn một số công ty, sản phẩm để đưa ra ý tưởng và viết những bài viết quảng cáo cho họ. Đây sẽ là những mẫu sản phẩm chứng minh khả năng của bạn trong nghề nghiệp này, nó sẽ giúp bạn thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn thật sự đam mê và nghiêm túc đầu tư cho nghề dù bạn chưa có kinh nghiệm.

Chúc bạn thành công!

This entry was posted in Tư vấn hướng nghiệp and tagged , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *