Ngành Đông phương học

[Dieucanbiet.edu.vn] – Nơi đào tạo: Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn ĐHQG-HCM (gồm các chuyên ngành như Đông Á; Đông Nam Á học; Nam Á – Thái Bình Dương (Úc học, Ấn Độ học), Trường ĐH Lạc Hồng, Trường ĐH Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM (Hàn Quốc học, Nhật Bản học, Trung Quốc học, Việt Nam học), Trường ĐH Mở TP.HCM (Đông Nam Á học).

Mục tiêu đào tạo

Đào tạo những chuyên gia có tri thức đa dạng và sự hiểu biết sâu sắc về lịch sử, văn hóa, kinh tế, xã hội, quan hệ quốc tế và môi trường tự nhiên của một quốc gia – tùy chuyên ngành học.

Các môn học chuyên ngành

Một số chuyên ngành như Đông Á (Nhật Bản học, Hàn Quốc học); Đông Nam Á học; Nam Á – Thái Bình Dương (Úc học, Ấn Độ học).

Ngoài các môn học bắt buộc, sinh viên còn được trang bị kiến thức ngôn ngữ – văn hóa, kiến thức chính trị – luật và quan hệ quốc tế, kiến thức kinh tế, kiến thức về nghiệp vụ – công cụ. Đặc biệt ngoại ngữ trong ngành học này rất được coi trọng nên các chương trình giảng dạy đều có hai ngoại ngữ: ngoại ngữ chính là ngôn ngữ của quốc gia mà sinh viên đang theo học và ngoại ngữ phụ là ngôn ngữ phương Tây thông dụng.

Ví dụ, chuyên ngành Nhật Bản học, sinh viên được học thêm các môn học như Lịch sử Nhật Bản; Địa lý tự nhiên – nhân văn các nước Đông Á; Nhân học văn hóa – xã hội các nước Đông Á; Quan hệ quốc tế của các nước Đông Nam Á trong lịch sử; Văn  học Nhật Bản; Nhân chứng học Đông Á; Lịch sử nghệ thuật phương Đông và Việt Nam; Luật pháp và hệ thống chính trị Nhật Bản; Chính sách đối ngoại và quan hệ quốc tế Nhật Bản; Chính sách kinh tế và nền kinh tế Nhật Bản…

Việc làm sau khi tốt nghiệp

Cử nhân ngành Đông phương học có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực như làm việc ở các cơ quan ngoại giao (đại sứ quán, các tổng lãnh sự quán…), các cơ quan kinh tế, văn hóa, du lịch của các công ty thuộc các nước châu Á đang kinh doanh và hoạt động tại Việt Nam, phòng Quan hệ Quốc tế của các trường Đại học trong và ngoài nước.

 

This entry was posted in Tìm hiểu ngành nghề and tagged , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *