Nhận biết trung tâm gia sư thật giả?

(Dieucanbiet.edu.vn)- Có rất nhiều bạn sinh viên bị những trung tâm gia sư lừa đảo với những bản hợp đồng gia sư có những điều khoản rất phi lý. Như khi đến nhận lớp, sau 5 phút, phải gọi về trung tâm ngay, quá 5 phút, trục trặc đâu, gia sư chịu.

Có rất nhiều bạn sinh viên bị những trung tâm gia sư lừa đảo với những bản hợp đồng gia sư có những điều khoản rất phi lý. Như khi đến nhận lớp, sau 5 phút, phải gọi về trung tâm ngay, quá 5 phút, trục trặc đâu, gia sư chịu. Hay yêu cầu sinh viên nộp lệ phí bằng ½ tháng lương đầu trong khi… chưa nhận lớp. Để rồi sinh viên nhận với trung tâm 3 buổi/tuần nhưng gia đình chỉ muốn dạy 1 buổi/ tuần. Thế là số tiền đặt cọc với trung tâm và số tiền thực tế vênh nhau, nhưng trung tâm thường đổ rủi ro cho sinh viên.

Một sinh viên gia sư từng nộp 300.000 đồng cho trung tâm để đi nhận lớp. Dạy được 1 buổi, học sinh dở chứng không chịu học. Bạn đó quay lại trung tâm để giải quyết, chấp nhận mất ½ số tiền đặt cọc. Nhưng thực tế, trung tâm và học sinh kia là… một đường dây, dàn dựng như thế để lừa đảo.Đấy là chưa kể đến những chuyện các bạn nộp tiền rồi và trung tâm “bốc hơi” sau mấy ngày hẹn đến nhận lớp…

"gia su tai nha"

Gia sư

 

Nhận dạng không khó

Thứ nhất, đa phần những trung tâm gia sư hiện nay đều không có giấy phép kinh doanh, tức là không có tư cách pháp nhân.

Thứ nữa, họ treo đầu dê bán thịt chó – không chỉ sinh viên đi gia sư bị lừa mà ngay chính người học nhiều khi cũng bị qua mặt.

Ví dụ: Nhiều trung tâm gia sư treo biển “Trung tâm gia sư Đại học Sư phạm” với thầy Thành trưởng khoa Toán, hay cô Linh, Đại học Sư phạm Hà Nội giảng dạy… Nhưng vấn đề là Đại học Sư phạm không có trung tâm gia sư nào và thầy cô Đại học Sư phạm lại càng không bao giờ đi gia sư.

Thứ ba, nếu các bạn để ý chắc nhận thấy, những trung tâm lừa đảo thường trang thiết bị rất sơ sài vì hoạt động của chúng là chuyển địa điểm liên tục. Những trung tâm này thường yêu cầu trả lệ phí tư vấn, giới thiệu và yêu cầu đặt cọc khi chưa có gì đảm bảo với sinh viên…

Tìm một trung tâm gia sư?

Bạn nên chắc rằng nó có uy tín. Hoặc để chắc chắn, bạn chỉ nộp tiền đặt cọc khi ký hợp đồng có đầy đủ các điều khoản ràng buộc hai bên. Ví dụ như trung tâm gia sư phải đảm bảo một thời gian nhất định nào đó từ 1,5 đến 2 tháng để sinh viên có thể khôi phục tiền gốc và một chút tiền công. Hay để chắc chắn, các bạn nên cùng trung tâm gia sư đến gia đình mình sẽ dạy để sắp xếp lịch học. Sau khi hoàn tất mới nộp tiền cho trung tâm.

Để cầm được dao đằng chuôi thì các bạn nên trả phí sau, tất nhiên ràng buộc với trung tâm bởi Giấy chứng minh nhân dân và thẻ sinh viên… Cơ bản là các bạn đừng cả tin, đừng dễ dãi trao tiền khi bản thân không chắc chắn điều gì về trung tâm cũng như công việc.

This entry was posted in Thông báo tuyển sinh gia sư and tagged , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *