Nick Vuijicic: “Bạn! người đặc biệt và duy nhất!”

[Dieucanbiet.edu.vn] – Chúng ta không được lựa chọn cách mình sinh ra, nhưng chúng ta có quyền lựa chọn cách sống của mình. Cuộc sống là một hành trình dài, chiến thắng hạnh phúc sẽ tiếp cho bạn niềm tin, nhưng thất bại, đau đớn sẽ làm bạn vững vàng.

Ảnh minh họa

Trích thư của Nick Vuijicic:

Chào bạn,

Tên của tôi là Nick Vuijicic. Tôi cảm thấy rất biết ơn vì cách đây 30 năm tôi được sinh ra mà không tay, không chân. Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên, biết ơn ư? Tại sao? Tôi sẽ không giả vờ nói với bạn rằng: cuộc sống của tôi là dễ dàng, suôn sẻ vì tôi đã phải đau đớn rất nhiều. Mọi sinh hoạt của một người không tay chân như tôi, bạn có hình dung được không? Nhưng tình yêu của ba mẹ tôi, của mọi người, và sự tin cậy nơi Thượng Đế đã khỏa lấp mọi mất mát trong tôi, giúp tôi vững vàng vượt qua nghịch cảnh. Giờ đây, mỗi ngày tôi đón nhận cuộc sống của mình trong sự hạnh phúc, thỏa lòng.

Hiện tại, tôi đang sống tại California với Kanae, vợ của tôi. Với những gì đã trải qua, chúng tôi mong muốn được nhìn thấy các bạn trẻ không may mắn đón nhận cuộc đời này với sự biết ơn, và hạnh phúc vì mình đã được sinh ra. Tôi hy vọng rằng qua câu chuyện của tôi, cuộc sống của bạn sẽ có những ảnh hưởng tích cực hơn.

Tôi được sinh ra nhưng không hoàn thiện như bao người, tôi không có tay và chân. Không có bất cứ một lý do y học nào có thể giải thích được. Cha mẹ tôi đã làm mọi cách để một đứa trẻ khuyết tật như tôi có thể đến trường như bao đứa trẻ khác. Trên mọi điều đó, cha mẹ luôn khiến tôi thấy mình được yêu thương, che chở, và thấy chính mình thật có ý nghĩa với cuộc đời. Tôi thật hạnh phúc khi có một anh trai và một chị gái, họ như những người bạn tâm giao luôn chia sẻ mọi điều cùng tôi.

14 năm sau, gia đình chúng tôi chuyển đến California để định cư. Một thân thể không đầy đủ, trọn vẹn luôn khiến một đứa trẻ 8 tuổi như tôi bị ám ảnh. Tôi không thể nhìn thấy bất cứ ánh sáng hay hy vọng nào ở tương lai. Tôi càng nghẹn ngào hơn khi chúng bạn cùng lứa luôn sống vui vẻ, còn tôi, phải sống trong mặc cảm, thị phi.

Năm 10 tuổi, tôi quyết định kết thúc cuộc đời bằng cách dìm mình trong buồng tắm. Sau những lần đó, tôi nhận ra rằng tôi không thể rời bỏ những người mà tôi yêu thương trong sự vô trách nhiệm như thế. Đó sẽ là tội lỗi mà suốt đời tôi không thể trả được. Tôi không thể làm những điều đó với họ được.

Bởi tình yêu thương của gia đình và mọi người, nên trong suốt thời thơ ấu tôi không hoàn toàn chán nản. Tuyệt vọng và hạnh phúc đan xen trong cuộc sống của tôi. Khi 13 tuổi, chân tôi thường xuyên bị đau bởi tôi cố gắng đánh máy, bơi lội. Nhưng sự đau đớn đó làm cho tôi nhận ra rằng, thay vì tập trung vào sự ốm yếu, tàn tật tôi cần phải biết ơn vì những điều mình đã làm được.

Khi tôi ở tuổi 17, người bảo vệ trường học đã truyền cho tôi cảm hứng để làm chứng về sự vượt qua nghịch cảnh của mình. Tôi bắt đầu bằng những buổi trò chuyện với các nhóm nhỏ và số lượng ngày càng tăng. Khi có buổi nói chuyện với 300 học sinh lớp 10, tôi rất hồi hộp. Tôi cảm nhận được đầu gối của tôi đang lắc và chạm vào nhau. Khi cuộc trò chuyện được khoảng 3 phút, tôi nhận thấy có nhiều người đã khóc. Một cô gái bật khóc lớn và nói: “Tôi rất xin lỗi vì đã làm gián đoạn cuộc nói chuyện của bạn, nhưng tôi có thể đến và ôm bạn được không?” Rồi cô ấy đến và ôm lấy tôi trước mọi người, cô ấy nói thầm vào tai tôi “Cảm ơn, tôi đã từng muốn từ bỏ cuộc sống này…”.

Sự biết ơn của cô gái đó đã truyền cảm hứng cho tôi, tổng cộng tôi đã có trên 2.000 buổi nói chuyện qua 44 đất nước. Tôi nhận ra rằng, tất cả chúng ta đều cần tình yêu thương và hy vọng. Và ước mơ của tôi là trở thành người gieo giống, tôi muốn gieo vào lòng của tất cả mọi người, đặc biệt là những ai đang bất hạnh, sự ấm áp, yêu thương và hy vọng vào những điều tốt đẹp nhất.

Cho dù bạn là ai, bạn đến nơi nào, bạn đang phải đối phó với những điều gì, ngay bây giờ khi bạn đọc được bức thư này, tôi hy vọng rằng bạn sẽ được khích lệ bởi câu chuyện và thông điệp của tôi. Bệnh tật, khó khăn, chán nản, thất bại, tuyệt vọng, hãy vững vàng vượt qua bạn nhé, vì trên tất cả mọi điều đó, tình yêu thương, và những điều tốt đẹp luôn chờ bạn ở phía trước.

Không một ai trong chúng ta là sự nhầm lẫn khi được sinh ra. Mọi thứ đều có kế hoạch, và kế hoạch ấy luôn có sự tốt đẹp nếu bạn vượt qua nghịch cảnh. Hãy biết rằng, bạn là chính bạn, đặc biệt và là duy nhất!

Một cách chân thành,

Nick

This entry was posted in Kỹ năng mềm and tagged , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *