Quảng Bình: Trước giờ thi, bảo vệ trường thi cản trở phóng viên tác nghiệp

Mặc dù còn khoảng 30 phút nữa mới đến giờ phát đề thi nhưng khi vào Hội đồng thi Trường THPT Đào Duy Từ, TP Đồng Hới (Quảng Bình) để ghi nhận không khí tại điểm thi, phóng viên đã bị lực lượng bảo vệ trường thi này gây khó dễ.

Chiều 2/6, PV Báo điện tử Dân trí tại Quảng Bình đến Hội đồng thi Trường THPT Đào Duy Từ, TP Đồng Hới để phản ánh và đưa tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013. Thời điểm đó, còn khoảng gần 30 phút nữa mới đến giờ phát đề thi môn Hóa học, nhưng lực lượng bảo vệ trường thi này đã cản trở và không cho PV vào bên trong.

Trước giờ phát đề thi, bảo vệ trường vẫn gây cản trở và không cho PV vào ghi nhận kỳ thi.

Khi PV Dân trí yêu cầu gặp Chủ tịch Hội đồng coi thi trường này để trao đổi một số vấn đề liên quan đến kỳ thi, vị bảo vệ này vẫn khăng khăng không cho và bảo rằng đây là khu vực cấm không được vào. Lúc đó, một đồng chí Công an làm nhiệm vụ bảo vệ trường thi yêu cầu các giấy tờ liên quan, PV đã xuất trình giấy giới thiệu tác nghiệp nhưng vị này bảo chưa có giấy giới thiệu của Sở Giáo dục cùng các ngành chức năng và nhất quyết không cho vào.

Hội đồng thi Trường THPT, nơi xảy ra sự việc.

Thấy quá vô lý, PV Dân trí đã liên hệ với ông Đoàn Đức Liêm – Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Bình. Qua điện thoại, ông Liêm cho biết chưa đến giờ thi thì phóng viên được tác nghiệp và yêu cầu chuyển máy cho vị bảo vệ trường thi nói trên nhưng vị này vẫn không chấp nhận gặp.

Chừng 5 phút sau, ông Liêm đã trực tiếp đến Hội đồng thi này và nói PV có quyền tác nghiệp trước giờ thi, đồng thời dẫn PV vào gặp Chủ tịch HĐ coi thi trường này thì sự việc mới được giải quyết. Cũng trong sáng nay, tại điểm thi này, dù đã có hiệu lệnh trống báo hiệu thời gian làm bài kết thúc, các thí sinh đã bước ra bên ngoài trường thi nhưng bảo vệ vẫn không cho PV vào bên trong.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Võ Văn Khương – Chủ tịch Hội đồng coi thi Trường THPT Đào Duy Từ cho biết, sẽ nhắc nhở bảo vệ trường thi về sự việc này. Ông Khương cho hay, trước kỳ thi đã tiến hành họp bàn về vấn đề tác nghiệp của báo chí, ngoài giờ thi, bảo vệ trường không được cản trở phóng viên đến tác nghiệp, đưa tin.

Trước đó, chủ trì tại cuộc họp báo trước kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2013, ông Đoàn Đức Liêm – Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Bình đã khẳng định báo chí có quyền hoạt động tác nghiệp tại kỳ thi nếu không vi phạm quy chế và ảnh hưởng đến thí sinh. Không ảnh hưởng đến những bí mật liên quan đến đề thi.

This entry was posted in Tin giáo dục and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *