“Sống khỏe” với nghề công nghệ cao

Nhu cầu bảo hành, sửa chữa smartphone của người sử dụng ngày càng nhiều là cơ hội cho những người hành nghề sửa chữa.

Trước đây, người ta có thói quen đọc báo, nghe đài buổi sáng, buổi trưa tranh thủ lướt web bằng máy tính và xem ti vi buổi tối; nhưng nay, họ sử dụng điện thoại – một thiết bị tích hợp đa phương tiện để thực hiện tất cả các việc trên. Ngoài ra, sự bùng nổ của các trang mạng xã hội: Facebook, Twitter…càng khiến điện thoại di động trở thành vật “bất ly thân” của nhiều người.

Theo thống kê của WeAreSocial – Tổ chức (tại Anh) nghiên cứu về truyền thông xã hội toàn cầu thì Việt Nam có tốc độ phát triển internet cao hơn mức trung bình của thế giới là 33%. Nghiên cứu cũng cho thấy, số lượng người truy cập internet bằng điện thoại di động chiếm 56%.

Hiện nay, đa số khách hàng đều chuộng dùng smartphone (Ảnh minh họa)

Hơn cả một chiếc điện thoại di động, những chiếc smartphone sau một thời gian sử dụng cũng cần bảo hành, sửa chữa. Chị Nguyễn Thị Thủy – Nhân viên phòng Chăm sóc khách hàng – Hệ thống bán lẻ Thế Giới Di Động cho biết: “Hiện nay, đa số khách hàng đều ưa chuộng những điện thoại “thông minh”có tính năng lướt web, xem TV… Với những những dòng máy công nghệ cao như thế sẽ thường xuyên cần dịch vụ bảo hành, chăm sóc. Hằng ngày, Thế Giới Di Động tiếp nhận từ 150 – 200 điện thoại cần bảo hành, sửa chữa”.
Nhu cầu bảo hành, sửa chữa smartphone của người sử dụng ngày càng nhiều là cơ hội cho những người hành nghề sửa chữa. Tuy chưa có thống kê chính xác về số lượng người làm trong lĩnh vực này, nhưng chắc chắn cơ hội việc làm của kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại di động sẽ tỉ lệ thuận với sức mua. Anh Nguyễn Đặng Hoàng Khôi, nhân viên bảo hành tại tại trung tâm FPT Mobile cho biết ngay sau khi hoàn thành khóa học Sửa chữa điện thoại di động, anh đã được nhận vào làm việc tại trung tâm với mức lương khởi điểm là 5 triệu đồng/tháng. Hiện nay, anh đã chuyển sang sửa chữa smartphone – một phân khúc cao hơn, với thu nhập 10 -12 triệu đồng/tháng.

Sửa chữa điện thoại di động – xu hướng nghề “hot” năm 2013 (Ảnh minh họa)

Mặc dù được đánh giá là nghề rất “hot” trong thời gian tới, nhưng hiện nay, ở nước ta đội ngũ kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại di động có tay nghề giỏi lại chưa đủ đáp ứng nhu cầu. Thích nghi với thời thế, nhiều trung tâm đào tạo kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại di động được mở ra nhằm đáp ứng tối đa nhân lực cho nghề tiềm năng này. Trong đó, CPS Việt Nam là một trong những đơn vị đào tạo Kỹ thuật sửa chữa ĐTDĐ theo tiêu chuẩn quốc tế, có uy tín tại Việt Nam hiện nay.

CPS Việt Nam chuyên đào tạo Kỹ thuật viên sửa chữa Smartphone chuyên nghiệp. Mọi thông tin, xin vui lòng truy cập website: www.cps.vn. ĐT: 083.500.3355 – 083.500.3399 hoặc hotline: 098.345.0545, 098.226.6077.

This entry was posted in Tìm hiểu ngành nghề and tagged , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *