Sửa chữa điện thoại di động, nghề “hot” của giới trẻ

[Dieucanbiet.edu.vn] – Thực tế xã hội luôn cần đến nhiều ngành nghề nên người học nghề vẫn có thể “sống khỏe”. Hiện nay, Sửa chữa điện thoại di động được xem là nghề “hot” của giới trẻ, bởi đầu ra thông thoáng, cho thu nhập cao.

Vào lúc 14g00 ngày 07/05/2013, CPS Việt Nam (110A Chu Văn An, Phường 26, Quận Bình Thạnh) đã tổ chức lễ Bế giảng và trao chứng chỉ Kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại di động chuyên nghiệp cho hơn 100 học viên.

Sau 5 tháng học tập, trải qua 4 kỳ thi chuyên đề Module, các học viên đã xuất sắc hoàn thành khóa học và tốt nghiệp đúng kỳ hạn. Trong hơn 100 học viên nhận chứng chỉ, có 04 học viên đạt thành tích học tập xuất sắc, được CPS Việt Nam trao quà lưu niệm, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng.

Các học viên đạt loại giỏi nhận chứng chỉ và quà

Điện thoại di động là sản phẩm công nghệ cao, có số người dùng nhiều nhất thế giới. Riêng tại Việt Nam, tính đến cuối năm 2012, số thuê bao di động đạt mốc 136.6 triệu thuê bao. Với sức mua khổng lồ, cơ hội việc làm của nghề này cũng theo đó tỉ lệ thuận. Anh Tạ Nguyễn Hoàng Khôi, học viên sửa chữa điện thoại tại CPS Việt Nam cho biết: “Sau khi học xong, trong quá trình chờ cấp chứng chỉ, tôi đã xin vào làm việc tại một Trung tâm bảo hành với mức lương khởi điểm 6 triệu đồng/tháng.

Anh Nguyễn Minh Trí, học viên tốt nghiệp loại giỏi cho biết: “Sau khi thi tốt nghiệp THPT, tôi quyết định học nghề. Được tư vấn, tôi chọn học nghề Sửa chữa ĐTDĐ tại CPS Việt Nam. Khi học, chúng tôi được các thầy có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm giảng dạy rất tận tình; hệ thống phòng học đạt chuẩn, trang thiết bị dạy và học đầy đủ; ngoài ra, CPS Việt Nam còn tạo điều kiện cho chúng tôi được thực tập trên các dòng máy hiện đại nhất như: Iphone 5, Samsung Galaxy S…”.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Về nghề sửa chữa điện thoại di động, PGS.TS Nguyễn Đình Phư, Giảng viên Đại Học Quốc gia Tp.Hồ Chí Minh đánh giá: “Sửa chữa điện thoại di động là nghề có đầu ra rộng mở, được nhà xuất bản Macmillan đánh giá là 1 trong 100 nghề đắt giá nhất thể kỷ 21, người làm được làm việc trong môi trường thoáng mát, hiện đại, thường xuyên tiếp xúc với công nghệ cao giúp nâng cao kiến thức”.

CPS Việt Nam chuyên đào tạo Kỹ thuật viên sửa chữa Smartphone chuyên nghiệp. Mọi thông tin, xin vui lòng truy cập website: www.cps.vn, hotline: 098.345.0545, 098.226.6077.

This entry was posted in Tìm hiểu ngành nghề and tagged , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *