Suy nghĩ tích cực

John là quản lý của một nhà hàng lớn với rất đông nhân viên phục vụ. Ông thường giữ được tâm trạng tốt và luôn thân thiện với mọi người. Nhân viên phục vụ ở đây đã theo ông rất nhiều năm, họ yêu quý ông và coi ông như một tấm gương để soi vào.

Ông động viên và cho họ lời khuyên bất cứ khi nào họ cần, ông luôn nói rằng “Hãy nhìn vào mặt tích cực của mọi việc. Mỗi buổi sáng tôi thức dậy và nói với bản thân mình rằng John, bạn có hai lựa chọn cho ngày hôm nay, bạn có thể chọn, tâm trạng tốt hoặc tâm trạng xấu. Và tôi chọn tâm trạng tốt. Mỗi khi có việc xấu xảy ra tôi có thể là một nạn nhân hoặc có thể học hỏi từ nó. Tôi chọn học hỏi từ nó. Mỗi khi có ai đó tới phàn nàn, tôi có thể chấp nhận khiếu nại hoặc chỉ ra những mặt tích cực từ đó. Tôi chọn chỉ ra những mặt tích cực từ đó”.

Một buổi sáng nhà hàng nơi John làm việc bị ba tên cướp có vũ trang tấn công, trong lúc cố gắng để ấn nút báo động John đã bị bắn trọng thương. Khi cảnh sát địa phương tới dẹp xong vụ cướp thì John được đưa đến bệnh viện trong tình trạng gần như hôn mê vì mất quá nhiều máu. Các bác sỹ cũng không tin rằng có thể cứu được ông nhưng rồi sau 18 giờ phẫu thuật ông đã được cứu sống và xuất viện với những mảnh đạn vẫn còn nằm trong cơ thể.

John kể lại với mọi người khi ông đi làm trở lại rằng: “Khi tôi bị bắn và ngã xuống, việc đầu tiên đi qua tâm trí tôi là tôi có hai lựa chọn: sống hay chết. Tôi đã chọn sống”. John mỉm cười tiếp: “Tôi nghe thấy một bác sỹ hét lên với tôi rằng: Anh có bị dị ứng với cái gì không? Tất cả mọi người đều như ngừng lại để chờ đợi phản ứng từ tôi. Hít một hơi thật sâu và tôi hét lên: Đạn! Trong tiếng cười vỡ òa của họ tôi biết rằng mình sẽ sống vì tôi đã lựa chọn”.

Ảnh minh họa

John đã sống không chỉ nhờ vào các kỹ năng của mình mà còn vì những suy nghĩ, lựa chọn tích cực và thái độ tuyệt vời của ông với cuộc sống. Cuộc sống là sự lựa chọn và nó có trọn vẹn hay không đều phụ thuộc vào những suy nghĩ tích cực của chúng ta.

This entry was posted in Kỹ năng mềm and tagged , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *