SV trường Nhân văn vĩnh biệt người thầy tận tụy

Cả cuộc đời thầy dồn hết tâm huyết cho ngành Lịch sử.

Thông tin từ Facebook chính thức của trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn Hà Nội cho biết, PGS.TS Sử học Nguyễn Hải Kế – chủ nhiệm khoa Lịch Sử của trường đã ra đi vào tối qua 19/3 trong niềm tiếc thương của gia đình và nhiều thế hệ học trò.

Fanpage chính thức của trường Nhân văn đưa hình ảnh thầy Nguyễn Hải Kế.

Thầy Nguyễn Hải Kế sinh năm 1954 tại Vĩnh Bảo, Hải Phòng. Cả cuộc đời, thầy gắn bó, dành hết sức mình cho ngành Lịch sử. Trong bài phát biểu cách đây 1 năm, tại lễ khai giảng của sinh viên trường Nhân văn, thầy tâm sự: ” Từ tuổi thanh xuân bước lên bục giảng cho đến khi được về nghỉ hưu, vẫn thuỷ chung với nghề dạy học đâu chỉ là an phận. Thuỷ chung với nghề thật kiên cường, bản lĩnh qua thẩm định tự thân để không chỉ khi thoái, lui mới quay ra làm thày, mà ngay khi “tiến” hay “đạt” cũng không bỏ đi, mà vẫn như nhất nghề làm Thày, để cùng học và trồng người không mệt mỏi”.

Thầy Nguyễn Hải Kế từng làm luận án PTS, TS tại Viện Hàn lâm khoa học Matxcơva, Nga. Suốt quãng đời son trẻ của mình, thầy gắn bó với khoa Lịch sử của trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn trong cương vị giảng viên. Rất nhiều sinh viên, học sinh biết đến thầy qua chương trình Theo dòng lịch sử của VTV. Theo lời chia sẻ của các học trò, thầy ra đi sau 2 tuần chống cự với bệnh tật. Bạn Trần Lệ Hằng chia sẻ trên facebook: “Thầy mất đột ngột quá. Em xin được gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình thầy, với khoa Lich sử và tất cả các sinh viên yêu kính thầy”.

Nhiều sinh viên treo status, treo ava vĩnh biệt thầy.

Không chỉ đóng góp hết sức mình trong công tác giảng dạy và nghiên cứu, tâm huyết của thầy được thể hiện qua những bài báo khoa học được viết và xuất bản, đó là cơ sở nghiên cứu cho nhiều sinh viên, nghiên cứu sinh. Bạn Dương Hồng, sinh viên trường Nhân văn bày tỏ: “Em chưa từng được học thầy vì em là sv khoa Báo. Nhưng thầy là người đã cho em động lực, là hình mẫu để thi vào trường Nhân văn. Một người em luôn nể phục về mọi mặt. Trước đây thế, bây giờ thế và cả sau này cũng vẫn vậy. Vĩnh biệt thầy, người thầy em luôn tôn kính!”

This entry was posted in Tin giáo dục and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *