Tân Đảng viên tuổi 18

Đảng bộ Trường THPT Hoàng Diệu (TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) vừa tổ chức kết nạp Đảng viên mới cho 7 học sinh lớp 12 của trường. Đây là những em có điểm trung bình năm lớp 12 từ trên 8,2, xếp loại học lực Giỏi, hạnh kiểm Tốt, tích cực tham gia các hoạt động.

Đó là các học sinh: Lê Thái Hoàng Tân, lớp 12B2; Vương Kim Lý, lớp 12B2; Nguyễn Viết Trung, lớp 12A3; Lâm Kỳ Nhân, lớp 12A3; Lâm Phương Oanh, lớp 12D7; Dương Thị Bích Phụng, lớp 12A4 và Hồ Văn Tùng, lớp 12A2. Đặc biệt, có 6 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn cấp 3 năm liên tục là Lê Thái Hoàng Tân, Vương Kim Lý, Nguyễn Viết Trung, Lâm Kỳ Nhân, Lâm Phương Oanh và Dương Thị Bích Phụng.

Trong số các Đảng viên tuổi 18 này, Nguyễn Viết Trung là một gương mặt tiêu biểu nổi bật.

Viết Trung sinh năm 1995 trong một gia đình nông dân ở xã Tân Thạnh của huyện Long Phú (tỉnh Sóc Trăng). Mỗi ngày, Trung đi học trên quãng đường ngót nghét 10km, dù mưa hay nắng, lúc nào em cũng có mặt ở lớp đúng giờ. Ở trong lớp, Trung là một người bạn rất hiền lành, lúc nào cũng tươi cười, thường hay vui đùa với bạn bè sau giờ học, thường giúp bạn tìm hiểu bài để mọi người cùng học tốt hơn. Trong giờ học, Trung học rất chăm chỉ, luôn chú ý lắng nghe thầy cô giảng bài với phương châm hiểu bài ngay sau giờ giảng của thầy cô. Về nhà em nghiêm túc với chính bản thân mình trong giờ tự học. Trung luôn ý thức tự học tập ở nhà, không chờ nhắc nhở, chỉ đến khi nào học bài, làm bài xong em mới chịu rời góc học tập của mình để làm các công việc khác.

Viết Trung bên “người bạn thân thiết” của mình.

Cô Võ Thị Đăng Linh, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A3 của Viết Trung cho biết: “Viết Trung là một điển hình cho nhiều em khác học tập khi hoàn cảnh gia đình khá giả nhưng vẫn miệt mài học tập, ngoan ngoãn, ham học”. Không chỉ học giỏi môn Tin học, Trung còn học đều ở tất cả các môn học khác, luôn hăng say phát biểu xây dựng bài nên thầy cô nào cũng như bạn bè đều yêu quý, khâm phục.

Với những nỗ lực đó, Viết Trung luôn đạt thành tích cao trong học tập. Nhiều năm liền em luôn đạt danh hiệu Học sinh giỏi toàn diện. Em đã có bộ “sưu tập” thành tích học tập của mình với các danh hiệu Học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia… Năm học 2011 – 2012, dù đang học lớp 11 nhưng em được nhà trường chọn đi dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh khối 12 ở môn Tin học. Kết quả, vượt qua nhiều thí sinh đến từ các trường trong tỉnh, Viết Trung đã xuất sắc giành giải Nhất ở bộ môn này với số điểm là 35,5 điểm, cao hơn người đạt giải Nhì tới 16 điểm và em được Sở GD-ĐT chọn vào đội tuyển của tỉnh tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia.

Mới đây, tại Hội thi “Tin học trẻ” lần thứ XVII – năm 2013 do Sở GD-ĐT phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng tổ chức vào giữa tháng 5/2013 vừa qua, Viết Trung đã xuất sắc giành giải Nhất khối THPT.

Nguyễn Viết Trung nhận phần thưởng trong buổi lễ tổng kết năm học 2012 – 2013 do công ty FPT trao tặng.

Nhận xét về học trò của mình, thầy Huỳnh Chí Phến – Tổ trưởng tổ Tin học Trường THPT Hoàng Diệu cho biết: Viết Trung rất đam mê môn Tin học. Trung làm quen với chiếc máy tính từ khi em học lớp 5 và hiện nay em đã có bằng B vi tính. Em tham gia đội tuyển của trường từ năm còn học ở lớp 10. Trung có khả năng tư duy trong lập trình Pascal rất nhạy bén, chịu khó tìm tòi, học hỏi nên kiến thức của em rất vững vàng.

Nói về ước mơ trong tương lai, Viết Trung chia sẻ: Em sẽ cố gắng phấn đấu để trở thành chuyên gia về Công nghệ thông tin, đúng ngành mà em yêu thích nhất.

This entry was posted in Tin giáo dục and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *