Thí sinh không “mặn mà” với thiết bị ghi âm, ghi hình

“Em thấy các thiết bị thu âm, ghi hình không cần thiết đối với em. Vì thời gian làm bài thi có hạn, mình nên học kỹ bài trước khi vào kỳ thi và khi vào phòng thi thì nên tập trung để làm bài thì tốt hơn”.

Đó là chia sẻ của thí sinh Bùi Thị Thu Hằng ở hội đồng thi Châu Văn Liêm (TP Cần Thơ) và cũng là suy nghĩ chung của nhiều thí sinh các hội đồng thi trong cả nước.
Cùng suy nghĩ với em Hằng, em Minh Anh ở hội đồng thi Lý Tự Trọng (TP Cần Thơ) cho biết, em đã chuẩn bị một tinh thần thật tốt và kiến thức thật chắc để vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT và bước vào kỳ thi đại học. Em cũng không muốn mang theo máy thu âm hay ghi hình vì những thứ đó sẽ làm mất thời gian và chi phối tư duy của mình.

Các thí sinh ở hội đồng thi Châu Văn Liêm, TP Cần Thơ không mặn mà với việc mang máy thu âm, ghi hình.
Liên quan đến quy định về việc mang thiết bị ghi âm, ghi hình vào phòng thi, ông Lê Hồng Sơn – Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cho biết không yêu cầu thí sinh đăng ký nhưng ghi nhận trong ngày thi đầu tiên đã không phát hiện thí sinh mang những phương tiện sai quy chế.
Thí sinh gửi đồ trước khi vào phòng thi. (Ảnh: Khánh Hiền).
Tại một số Hội đồng thi tại Thanh Hóa, khi được hỏi nhiều thí sinh về các thiết bị ghi âm, ghi hình được phép đưa vào phòng thi thì các thí sinh cho biết ở buổi thi môn Ngữ Văn, hầu như rất ít thí sinh mang theo dụng cụ này.

 

This entry was posted in Tin giáo dục and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *