“Tôi tôn trọng con đường” đến với học sinh Hà Nội.

Chiến dịch “Tôi tôn trọng con đường” với khởi đầu là “Ngày hội An toàn giao thông” tại trường Nguyễn Đình Chiểu sẽ giúp nâng cao nhận thức của học sinh cũng như khả năng xử lý tình huống khi tham gia giao thông.

Trong thời gian gần đây, nhiều trường học trên toàn quốc đã chú trọng việc thực hiện các chương trình tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông cho học sinh nhằm góp phần hình thành văn hóa giao thông cho các em từ khi còn nhỏ. Trong bối cảnh đó, sáng 15/3, “Ngày hội An toàn giao thông” đã diễn ra tại Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu (Hà Nội) với sự tham gia của đông đảo giáo viên và học sinh nhà trường cùng đại diện của Bộ Giao thông vận tải, các sở ban ngành và các tình nguyện viên Liberty.

Các em học sinh Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu tham gia “Ngày hội An toàn giao thông

“Ngày hội An toàn giao thông” nằm trong chuỗi hoạt động của chiến dịch “Tôi tôn trọng con đường” mà Bảo hiểm Liberty triển khai tại Việt Nam từ năm 2011. Phát biểu tại Ngày hội, thầy Thái Văn Khoa – Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Đình Chiểu cho biết hưởng ứng Năm An toàn giao thông của Chính phủ và từ sự chỉ đạo từ Bộ Giáo dục – Đào tạo, nhà trường luôn tổ chức các đợt tuyên truyền để nâng cao ý thức học sinh tham gia giao thông. Những hoạt động này giúp các em nắm bắt được các quy tắc giao thông đường bộ, biết xử lý đúng đắn các tình huống đi đường thông thường, hiểu được tầm quan trọng của đảm bảo an toàn giao thông đối với bản thân và gia đình cũng như cộng đồng…

Giáo sư David Melton – Giám đốc  toàn cầu về ATGT của Tập đoàn Bảo hiểm Liberty Mutual Insurance Group đang trao mũ bảo hiểm cho các em học sinh

Bà Lê Minh Châu, Phó vụ trưởng An toàn giao thông, Bộ Giao thông Vận tải chia sẻ tại Ngày hội: “Theo kết quả thống kê thì năm 2012 tai nạn giao thông có giảm nhưng mấy tháng đầu năm 2013 có xu hướng gia tăng. Chính vì thế cộng đồng, nhất là các bạn học sinh, cần chung tay để hưởng ứng “Năm An toàn giao thông”. Điều đó được thể hiện bằng các hành động khi ra đường thì cần phải đội mũ bảo hiểm, nhắc nhở người thân cùng thực hiện…”

Mũ bảo hiểm của trẻ em cần nhất là chất lượng và sự an toàn. Giáo sư David Melton – Giám đốc toàn cầu về ATGT của Tập đoàn Bảo hiểm Liberty Mutual Insurance Group, đã thay mặt Bảo hiểm Liberty trao tặng 200 mũ bảo hiểm cho giáo viên và học sinh. Ông còn tự tay đội mũ cho các em và hướng dẫn các em cách nhận biết những rủi ro khi tham gia lưu thông.

Những chiếc mũ bảo hiểm xinh xắn sẽ góp phần bảo vệ an toàn cho các em khi lưu thông trên đường cùng bố mẹ

Chia sẻ với báo giới, Giáo sư David Melton cho biết: “Năm 2013 được Chính phủ Việt Nam chọn tiếp tục là Năm An toàn giao thông, sau những thành công quan trọng của Năm An toàn giao thông 2012. Hưởng ứng quyết định của Chính phủ, Bảo hiểm Liberty sẽ đẩy mạnh các hoạt động của Chiến dịch “Tôi tôn trọng con đường” trong năm 2013, mà khởi đầu là “Ngày hội An toàn giao thông” tại trường Nguyễn Đình Chiểu. Chúng tôi tin rằng những nỗ lực này sẽ góp phần nâng cao ý thức và thay đổi hành vi của người dân, qua đó góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông tại Việt Nam. Chúng tôi cũng mong muốn sẽ có nhiều doanh nghiệp khác cùng chung tay hành động để những ước mơ sẽ không bị dập tắt vì tai nạn giao thông”.

Giáo sư Melton cũng vui vẻ  hòa mình vào không khí vui nhộn của các cuộc thi và trò chơi nhằm nâng cao ý thức của các em học sinh về an toàn giao thông được tổ chức ngay tại trường. Tổng giá trị tài trợ cho các hoạt động của Ngày hội An toàn giao thông lần này là 100 triệu đồng.

Các em học sinh đang tham gia trò chơi về an toàn giao thông

Theo bà Lê Minh Châu, những hoạt động vì cộng đồng như “Ngày hội An toàn giao thông” của Liberty sẽ giúp nâng cao được nhận thức của học sinh cũng như khả năng xử lý tình huống khi tham gia giao thông.

Tại Việt Nam, kể từ năm 2011 đến nay, Bảo hiểm Liberty đã thực hiện rất nhiều hoạt động tuyên truyền ATGT, trong đó nổi bật là chương trình “Tôi tôn trọng con đường” tại Quận 6 (TPHCM) cùng các sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Phú Lâm và “Ngày hội An toàn giao thông” tại Quận 10 (TPHCM) với hàng ngàn Đoàn viên Thanh niên TPHCM tham gia. Bảo hiểm Liberty cũng đã đăng tải hàng loạt bài viết, phóng sự và phim hướng dẫn lái xe an toàn trên các phương tiện truyền thông đại chúng và mạng Internet.

Đại diện Bảo hiểm Liberty cùng trao học bổng cho 20 em học sinh khiếm thị tại trường THCS Nguyễn Đình Chiểu

Chiến dịch “Tôi tôn trọng con đường” do Tập đoàn Bảo hiểm Liberty Mutual khởi xướng trên toàn cầu nhằm hưởng ứng chương trình “Hành động vì thập kỷ an toàn giao thông đường bộ 2011 – 2020” của Liên Hiệp Quốc mà Liberty Mutual là một trong những nhà tài trợ chính thức cho chương trình. Với phương châm “Mang đến một cuộc sống an toàn và đảm bảo hơn cho mọi người”, các công ty thành viên của Liberty Mutual tại 29 quốc gia trên toàn thế giới đã và đang triển khai các hoạt động đa dạng nhằm góp phần cải thiện tình hình ATGT ở những nơi họ hoạt động.

This entry was posted in Tin giáo dục and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *