TP HCM: Công bố môn thi thứ 3 tuyển sinh lớp 10

Chiều nay 10/5, Sở GD&ĐT TP HCM vừa công bố môn thứ 3 vào lớp 10 công lập năm học 2012 – 2013. Ngoài văn và toán, thí sinh sẽ dự thi môn thi thứ 3 là môn ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc tiếng Nhật). Học sinh học ngoại ngữ nào thì sẽ thi môn ngoại ngữ đó.

"tuyen sinh lop 10 nam 2012"

Thời gian thi môn Ngữ văn (120 phút), môn Toán (120 phút) và môn Ngoại ngữ (60 phút). Những học sinh (HS) được dự xét tuyển là những em dự thi đủ ba bài thi tuyển sinh vào lớp 10 và không có bài thi nào bị điểm 0 (không). Điểm xét tuyển là tổng điểm 3 bài thi (trong đó môn Ngữ văn và môn Toán hệ số 2, môn Ngoại ngữ hệ số 1) và điểm ưu tiên, khuyến khích được cộng thêm (nếu có).

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP HCM diễn ra trong 2 ngày 21 và 22/6. Năm nay, các trường THPT công lập tại TP HCM tuyển 59.547 học sinh vào lớp 10 trong tổng số 76.500 em dự kiến sẽ tốt nghiệp THCS.

Thời gian làm đơn xin thi tuyển vào lớp 10 nộp tại trường phổ thông nơi học lớp 9 là từ ngày 2 – 15/5. Từ ngày 21 – 26/5, phụ huynh và HS có thể xin điều chỉnh nguyện vọng ưu tiên và nộp tại trường phổ thông nơi học lớp 9 (sau khi đã tham khảo số liệu tổng hợp toàn thành phố).

Trong đơn có ghi 3 nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên 1, 2, 3 vào lớp 10 các trường trung học phổ thông công lập (không bắt buộc phải ghi đủ 3 nguyện vọng nếu thấy không cần thiết). Khi đăng ký hồ sơ ở một trường, điểm chuẩn nguyện vọng 2 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 1 và điểm chuẩn nguyện vọng 3 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 2 không quá 1 điểm.

(Theo Dân trí)

This entry was posted in Tuyển sinh THPT and tagged , , , . Bookmark the permalink.