Trong hồ sơ dự thi có ghi các nguyện vọng?

Trong hồ sơ dự thi có ghi các nguyện vọng?

– Sự thay đổi trong việc xét tuyển khiến thí sinh khá lúng túng khi làm hồ sơ dự thi đại học, nhiều bạn băn khoăn không biết có ghi các nguyện vọng trong hồ sơ.

 

Câu hỏi: “Em đang học lớp 12, chuẩn bị làm hồ sơ thi đại học. Em vẫn chưa hiểu rõ về việc xét tuyển các nguyện vọng 2, 3… Nếu như năm nay các trường tuyển sinh tới khi đủ chỉ tiêu thì trong hồ sơ dự thi em có cần phải ghi rõ các nguyện vọng của mình không? Em mong nhận được câu trả lời sớm để có thể nhanh chóng làm hồ sơ dự thi. Em xin cảm ơn“ – thí sinh ở địa chỉ emailpureheart.pea…@yahoo.com.vn.

Thầy Cổ Tấn Anh Vũ, Trưởng phòng Đào tạo trường ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM cho biết: Hồ sơ đăng ký thi tuyển chỉ liên quan đến nguyện vọng 1, không có thông tin gì về các nguyện vọng xét tuyển bổ sung (nguyện vọng 2, 3 …).

Năm 2012, sau khi các trường xác định số lượng trúng tuyển nguyện vọng 1, nếu còn chỉ tiêu sẽ thông báo xét tuyển bổ sung. Điều kiện, thời gian xét tuyển, vùng tuyển … do các trường quyết định và có thể kéo dài đến 30/11. Vì vậy, chỉ khi nào em không trúng tuyển nguyện vọng 1, có kết quả thi từ điểm sàn cao đẳng trở lên thì em mới nhận được 2 giấy chứng nhận điểm dùng để đăng ký xét tuyển vào các trường đại học và cao đẳng. Khi đó em cần theo dõi thông báo xét tuyển cụ thể của từng trường để làm các thủ tục cần thiết.

Theo tintuyensinh2012.com

This entry was posted in Hỏi đáp tuyển sinh ĐH-CĐ and tagged , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *